Vụ tấn công vào tòa soạn Charlie Hebdo đã làm dấy lên sự quan tâm rộng rãi dành cho tạp chí này. Người dân trên khắp thế giới đang tự hỏi làm thế nào để họ có thể đặt tay vào tạp chí số tới, cũng như các thông tin về việc đặt mua tạp chí.

Trong khi nhiều nhân viên cao cấp bị giết hại trong cuộc tấn công khủng bố, những nhân viên còn sống sót đã phát hành tạp chí để góp phần vinh danh những người thiệt mạng.

Theo dự kiến, ấn bản đầu tiên sau vụ thảm sát tại tòa soạn Charlie Hebdo được ra mắt vào thứ Tư, ngày 14/1. Ông Richard Malka, luật sư của tờ tạp chí châm biếm, nói với AFP rằng ấn phẩm lần này sẽ có một triệu bản, nhiều hơn đáng kể so với 60.000 bản in thông thường.

Cách dễ nhất để có tạp chí số tới bên ngoài nước Pháp phụ thuộc vào việc bạn ở đâu. Một người dùng Reddit đã chỉ ra, nếu cửa hàng tạp chí/báo chuyên ngành gần chỗ bạn có khu báo quốc tế, cửa hàng đó có lẽ sẽ có ấn bản của tạp chí này. Và hầu hết các quầy báo ở sân bay đều có tạp chí này, ít nhất là cho đến khi nó được bán hết.

Một người dùng khác cho hay anh ấy đã đến một vài cửa hàng sách Pháp ở London và họ đang rất cố gắng để lấy nhiều nhất có thể những tạp chí số tới cho khách hàng.

Những ai ở thành phố New York sẽ có nhiều lựa chọn, bao gồm một vài quầy báo ở Grand Central và Penn Station. Và nếu bạn không thể tìm được số nào, bạn luôn có thể nhờ một người bạn ở Pháp gửi cho bạn một bản.

Với tất cả những người muốn đặt mua báo, bao gồm cả những người ở Pháp, cách tốt nhất là mua qua Amazon.

Gói đặt mua 12 tháng với 52 số hiện có giá 186,25 USD, miễn phí vận chuyển. Vậy là 3,58 USD mỗi số. Vấn đề chính của gói chọn lựa này là số đầu tiên sẽ không đến được với độc giả trong khoảng một tháng.

Một vấn đề khác là việc đặt mua những số tạp chí cũ. Do những vụ tấn công được truyền thông đăng tải rộng rãi, giá của tất cả các số tạp chí này về cơ bản đã tăng vọt, nhưng một số vẫn có giá vào khoảng 15 USD trên Amazon.

Mua những đồ lưu niệm như áo phông và cốc cũng là cách tốt để bày tỏ sự ủng hộ cho tạp chí Charlie Hebdo.

Bởi Zachary Stieber, Epoch Times