Tên tuổi Donald Trump và Hillary Cliton đã nổi đình nổi đám trong suốt thời gian qua, khiến báo giới tốn nhiều giấy mực. Nhưng còn có người mang tên như vậy nhưng truyền thông chưa quan tâm.

Hãng tin CNN mới có cuộc gặp với một Hillary Clinton là người tổ chức sự kiện âm nhạc và một Donald Trump đứng đầu Viện nghiên cứu ung thư ở bang Virginia.

Đôi khi trùng tên với người nổi tiếng khiến họ cảm thấy khá phiền toái.

Hillary Clinton, nhà tổ chức sự kiện

Cô Hillary Clinton tại văn phòng làm việc. (Ảnh: kbzk.com)
Cô Hillary Clinton tại văn phòng làm việc. (Ảnh: kbzk.com)

Hillary Clinton, một cô gái khoảng 20 tuổi ở New Orleans, cho biết điểm khác biệt đầu tiên của 2 người: “Tôi đến từ bang Louisiana, còn bà Clinton là đệ nhất phu nhân ở bang Arkansa”.

Cha mẹ của cô chưa từng nghe đến tên Hillary Clinton khi đặt tên cho con gái. Cha cô, ông Phillip Clinton, khẳng định rằng việc trùng tên với ứng cử viên Tổng thống là hoàn toàn ngẫu nhiên.

Sau khi bà Hillary Clinton trở thành đệ nhất phu nhân vào năm 1993, mẹ của cô Clinton đã gửi thư đến người trùng tên nổi tiếng rằng: “Thật thú vị khi biết rằng có một Hillary Clinton khác”.

Đệ nhất phu nhân lúc đó đã trả lời: “Có lẽ chúng ta sẽ gặp nhau trong tương lai”.

Cho đến năm 1998, khi tin tức về vụ tai tiếng Lewinsky lan truyền thì cô bé 7 tuổi Hillary Clinton cảm thấy phiền toái với cái tên của mình.

Cô giải thích với hãng tin CNN: “Lúc đó tôi còn nhỏ nên không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Các lời trêu đùa không ảnh hưởng đến tôi lắm. Nhưng tôi đã thực sự đổi tên trong vài tháng”.

Không chỉ sự việc đó, cô cũng gặp rắc rối với cái tên trong công việc.

Cô kể: “Trong công việc đôi khi mọi người không đọc email của tôi và tôi phải gửi đi gửi lại nhiều lần. Mọi người nghĩ rằng tôi đang vận động tranh cử và gửi thư spam”.

Các khách hàng của cô nhiều khi cũng phân vân không rõ đó có phải tên thật của cô hay không.

Còn trên Facebook thì rất phiền toái, nhiều người đăng bài về Hillary Clinton đã gắn kèm (tag) tên của cô. Đồng thời tài khoản Facebook của cô đôi khi bị khóa vì mạng xã hội này nghĩ rằng cô dùng tên giả.

Cô phải gửi giấy tờ tùy thân đến Facebook để mở lại tài khoản. Nhưng sau đó tài khoản của cô lại bị khóa. Hiện nay Facebook đổi tài khoản tên cô thành “Hill Clinton” (mà không phải Hillary)

Cô nói: “Facebook, nếu bạn biết tin này thì hãy trả lại tên cho tôi”

Cô Clinton nói rằng mặc dù sẽ không bầu cho ông Trump vì cô “sợ ông ta”, nhưng cô cũng rất phân vân có nên bầu cho bà Clinton không? Bởi vì nếu trùng tên với Tổng thống thì cô còn bị nhiều phiền toái hơn nữa.

Tiến sỹ Donald Trump, Giám đốc một Viện nghiên cứu ung thư

Tiến sỹ Donald Trump. (Ảnh: kbzk.com)
Tiến sỹ Donald Trump. (Ảnh: kbzk.com)

Tiến sỹ Donald Trump đã làm việc trong lĩnh vực y khoa trong hơn 40 năm. Hiện nay ông đang điều hành Viện Ung thư ở bang Virginia. Mặc dù ông nói sẽ bầu cho bà Hillary Clinton nhưng ông thú thực rằng mấy năm trước ông từng cố tiếp cận tỷ phú Trump để xin tài trợ cho dự án nghiên cứu y học.

Tiến sỹ Trump được nhiều người biết đến hơn vào cuối những năm 1970 khi tỷ phú Trump bắt đầu nổi tiếng ở New York.

Hai người thỉnh thoảng có liên lạc với nhau.

Năm 2010, tỷ phú Trump có gọi điện cho tiến sỹ Trump để nhờ giúp đỡ. Con trai của người bạn Tỷ phú đang muốn vào làm tại Viện Ung thư ở Buffalo, nơi Tiến sỹ Trump làm việc lúc đó.

Tiến sỹ Trump kể với CNN: “Lúc đó tôi nói rằng cả ông Trump và tôi đều không thể tác động được đến quyết định. Quy trình tuyển dụng đã tiến hành khi tôi nhận được cuộc gọi của ông Trump”.

Nhưng Tiến sỹ Trump cũng không bỏ lỡ cơ hội này. Ông dùng mối liên lạc này để gửi thư đến ông Trump kể về một số dự án tại Viện và muốn xin tài trợ.

Tỷ phú Donald đã lịch sự từ chối, nhưng đã gửi thư chúc dự án thành công và chúc có được nhiều tài trợ.

Cho dù hai người đã từng có liên lạc như vậy nhưng Tiến sỹ Trump nói sẽ bầu cho bà Clinton: “Tôi luôn cảm thấy thân thuộc với cách tiếp cận chính trị của đảng Dân chủ”. Tiến sỹ Trump tỏ ra thận trọng không bình luận về quan điểm chính trị của người cùng tên.

Dương Lương

Xem thêm: