Tính đến giữa tháng Một, có ít nhất 500 nhân viên bệnh viện ở Vũ Hán đã bị nhiễm chủng virus corona mới, nhiều nguồn y tế đã xác nhận, theo South China Morning Post (SCMP) hôm 11/2.

Mặc dù chính phủ đã báo cáo một số trường hợp các nhân viên y tế bị nhiễm bệnh, nhưng đã không cung cấp bức tranh toàn cảnh, các y bác sĩ được yêu cầu không công khai toàn bộ tình hình, theo một số nguồn tin cho biết.

Lý do cho chỉ thị này đã không được giải thích, nhưng các nhà chức trách đã tìm cách thúc đẩy tinh thần cho các nhân viên y tế tuyến đầu, đặc biệt là sau cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng (Li Wenliang), người đã chết vì căn bệnh nhiều tuần sau khi anh bị cảnh sát khiển trách vì đã cảnh báo các đồng nghiệp về chủng virus mới.

Cho đến nay, ba trường hợp tử vong trong số các nhân viên y tế đã được xác nhận, bao gồm trường hợp của bác sĩ Lý Văn Lượng, nhưng tỷ lệ nhiễm bệnh cao của các nhân viên y tế đang cản trở cuộc chiến chống dịch bệnh.

SCMP thông tin, có một slide lưu hành trực tuyến cho thấy quy mô lây nhiễm trong các nhân viên y tế ở Vũ Hán. Theo slide, vào giữa tháng Một, đã có khoảng 500 nhân viên trong bệnh viện nhiễm virus, với hơn 600 trường hợp nghi nhiễm. Một nguồn tin nội bộ từ một bệnh viện lớn ở Vũ Hán đã xác nhận rằng các slide này là có thực.

Các số liệu hiển thị trên slide cũng phù hợp với các số liệu được hai bác sĩ khác từ các bệnh viện lớn ở Vũ Hán đưa ra.