Cô gái Việt Nam chơi dù lượn tại Thái Lan trong một buổi tập ở Si Khiu hôm thứ Bảy (14/4) đã được giải cứu an toàn, sau khi dù của cô rơi xuống một vách đá cách chân núi khoảng 500 mét, Bangkok Post đưa tin.

Cảnh sát xác định người phụ nữ này là Pham The Ngoc Lan, 32 tuổi, đến từ Việt Nam. Cô là một trong số 150 khách nhảy dù từ hơn 10 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Việt Nam, Hồng Kông, Đài Loan, Indonesia, Malaysia …

Cảnh sát Si Khiu được thông báo vào khoảng trưa ngày thứ Bảy (14/4) có một chiếc dù lượn đã đâm xuống vách núi ở một khu vực liền kề với Khao Sadao và Khao Phrik ở Nong Ya Khao. Cảnh sát lập tức đến hiện trường ngay sau đó.

Khách nhảy dù người Việt – Phạm The Ngoc Lan – bị thương sau khi chiếc dù của cô rơi xuống một vách đá hôm thứ Bảy (14/4). (Ảnh: Prasit Tangprasert / Bangkok Post)

Gần 5 giờ sau, nạn nhân bị mắc kẹt trong một cái cây mọc từ vách đá, cách chân núi khoảng 500 mét. Cô bị gãy xương đòn chân trái và phải chịu đau rất nhiều …

Sau khi sơ cứu, các nhân viên cứu hộ bắt đầu đưa cô xuống vách đá. Khoảng 6 tiếng sau, vào lúc 23:15 hôm thứ Bảy (14/4), cô được đưa xuống mặt đất an toàn.

Cô được đưa vào Bệnh viện Theparat ở Nakhon Ratchasima.

Cô nói với các quan chức một cơn gió mạnh đã khiến chiếc dù lượn của cô đâm vào vách đá, khiến cô bị thương nặng. Đồng thời, cô cảm ơn các nhân viên cứu hộ người Thái đã cứu hộ kịp thời.

Thanh Hiền