Bandana (17 tuổi) ở Nepal mới đây đã lập kỷ lục nhảy marathon cá nhân lâu nhất thế giới khi nhảy không ngừng nghỉ trong suốt 126 giờ, từ ngày 23-28/11.

Bandana sinh ra ở quận Dhankuta và đang học ngành quản lý tài chính ở thủ đô Kathmandu, Nepal.

Cô bắt đầu nhảy múa từ khi lên 5 tuổi, sau đó tiếp tục học nhảy ở Nepal và Ấn Độ. Gia đình Bandana cho biết, cô hay nhảy múa với em trai khi ở nhà.

Ngày 23/11, Bandana bắt đầu biểu diễn điệu nhảy trong nền nhạc Nepal tại sảnh của nhà hàng Big Foodland ở thủ đô Kathmandu. Gia đình, bạn bè và rất nhiều người khác đã đến xem và cổ vũ cho cô.

Cô gái kết thúc bài nhảy vào ngày 28/11, sau 126 giờ, phá vỡ kỷ lục nhảy 123 giờ 15 phút của Kalamandalam Hemlatha (Ấn Độ) vào năm 2011.

Dù phải nhảy liên tục gần 1 tuần, Bandana luôn giữ vững nhịp điệu để hoàn thành phần thi cũng như nụ cười tươi trên môi. Cô chỉ được cung cấp nước tăng lực, sữa và thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trong những lúc nghỉ ngắn.

Sau phần trình diễn, Bandana không thể trả lời phỏng vấn ngay do mất sức, nhưng vẫn nở nụ cười với khán giả và truyền thông.

Ram Nepal, bố của Bandana, tự hào khi nói về con: “Tôi rất vui khi thấy con gái có thể hoàn thành phần trình diễn và lập kỷ lục. Bandana không chỉ lập được thành tích cá nhân mà còn giúp quảng bá đất nước ra ngoài thế giới. Đây là khoảnh khắc đầy hãnh diện cho tất cả chúng tôi”.

Ông Ram nói rằng, màn biểu diễn của Bandana có thể truyền cảm hứng cho nhiều công dân Nepal, đặc biệt là phụ nữ, để đạt được những ước mơ và thành công lớn hơn.

Nhóm tổ chức sự kiện nói rằng, việc Bandana nhảy theo nhạc Nepal cũng là cách để quảng bá nền văn hóa nước nhà ra thế giới.

Giới chức Nepal cho biết đang làm thủ tục đề xuất Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới xác lập kỷ lục của nữ sinh này.

H.Đ (Tổng hợp)