Đại học California Los Angeles (UCLA), là trường đại học nổi tiếng của Mỹ với danh tiếng ngang ngửa các trường đại học như Harvard hay Yale. Được nhận vào UCLA đã khó, quá trình học tập tại đây cũng căng thẳng không kém, thế nhưng Audrey Nguyễn đã vượt mọi khó khăn để trở thành một trong những thủ khoa của trường đại học này.

Theo báo Người Việt, Audrey Nguyễn sống ở thành phố Anaheim, Quận Cam, Mỹ. Cô là sinh viên của khoa Sinh Học Con Người, Xã Hội và là một trong ba sinh viên nhận được vinh dự phát biểu trước sinh viên và giảng viên toàn khoa trong lễ tốt nghiệp.

Mỹ
Audrey Nguyễn đọc diễn văn tại lễ tốt nghiệp. (Ảnh: Audrey Nguyễn cung cấp)

Ông Sơn Nguyễn, ba của Audrey chia sẻ: “Tôi rất mừng vì con học giỏi. Cháu rất cố gắng học và học giỏi từ nhỏ đến giờ, từ tiểu học đến lớn lúc nào cũng đạt điểm A. Ngoài học giỏi thì cháu còn đi làm thiện nguyện ở nhiều nơi nữa, nên tôi rất hãnh diện”.

Audrey cho biết, sinh viên UCLA phải tự tìm tòi kiến thức rất nhiều để có thể theo kịp tiến độ học tập căng thẳng của ngôi trường danh tiếng này. Và vì không có nhiều sự hướng dẫn, nên Audrey cũng phải tự làm nhiều thứ. Tuy nhiên, cô cho rằng sự thiếu hướng dẫn đó không hẳn là một điều xấu, trái lại nó giúp cô trở thành một con người biết sắp xếp và tận dụng thời gian của mình.

Quá trình học đại học lúc nào cũng khó khăn, rất nhiều sinh viên nản chí vì không có động lực, không tìm được mục tiêu, riêng Audrey cho biết động lực của cô là nhìn vào những kết quả đạt được trong tương lai gần.

“Ban đầu tôi đi học, hoàn toàn chưa nghĩ mình sẽ làm gì sau này, học xong sẽ có nghề nghiệp ra sao. Vì vậy, tôi chỉ chú ý vào việc học để có được điểm tốt, vì điều đó sẽ giúp rất nhiều trong tương lai. Tôi muốn khuyên mọi người để ý đến tương lai gần, lập kế hoạch để đạt được những mục tiêu gần. Nếu được như vậy thì chúng ta sẽ có thể tìm ra mục tiêu cuối cùng của mình”, Audrey cho biết.

Mỹ
Audrey Nguyễn và ba của cô, ông Sơn Nguyễn. (Ảnh: Thiện Lê/báo Người Việt)

Về mục tiêu trong tương lai của mình, Audrey chia sẻ cô đã nộp đơn cho nhiều trường y khoa và đang phân vân không biết nên đi theo nhi khoa hay nên đi theo ngành vật lý trị liệu.

“Tôi lúc nào cũng muốn để cháu tự chọn con đường của mình vì đó là cách tốt nhất. Cha mẹ chỉ nên là người hướng dẫn thôi”, ba của Audrey chia sẻ.

Mai Hoa