Một cô gái gốc Việt ở San Francisco, Hoa Kỳ đã chế tạo thành công chiếc áo khoác chống đạn, sản phẩm đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là từ trường học và các bậc phụ huynh, theo ABC 7.

Cô Vy Trần, 25 tuổi, từng học ngành khoa học vật liệu. Thông qua kiến thức đã học được ở trường, cô quyết định chế tạo ra chiếc áo khoác chống đạn sau khi tận mắt chứng kiến người hàng xóm của cô đã thiệt mạng khi bị tên cướp bắn chết ngay trước cửa nhà.

Cô Vy Trần đang nói về sản phẩm của mình. (Ảnh: ABC 7)

“Năm 2016, một người hàng xóm bên cạnh nhà tôi, một bà mẹ người Việt có hai con vừa mới đi bộ về nhà, khi cô ấy chuẩn bị vào nhà thì kẻ gian giật lấy túi xách. Cô ấy không chịu đưa và họ đã giằng co và cuối cùng tên cướp đã bắn vào ngực cô ấy 8 phát đạn, cô ấy đã chết ngay tại chỗ, ngay trước nhà”, cô Vy Tran nói.

Sau khi chứng kiến vụ việc đó, cô cảm thấy lo lắng cho mẹ và em trai vì họ đi cùng tuyến đường với cô hàng xóm đó, cho nên Vy đã bắt đầu đi tìm mua các quần áo chống đạn, nhưng không có loại dành riêng cho phụ nữ và trẻ em, và có giá quá cao.

Áo lạnh chống đạn của Wonder Hoodie, nhìn không khác gì áo lạnh thường. (Hình: Wonder Hoodie)

Vì đã từng học về khoa học vật liệu, cô bắt đầu thiết kế mẫu áo và gửi đi thử nghiệm. Khi các sản phẩm của cô đã đáp ứng các yêu cầu của Viện Tư pháp Quốc gia về áo giáp, cô đã thành lập công ty Wonder Hoodie vào năm 2018 và bắt đầu bán thiết bị áo hoodie, áo khoác jean, áo vest và các phụ kiện khác có giá khởi điểm 450 đô la (khoảng hơn 10 triệu đồng).

Các sản phẩm trên trang web của Wonder Hoodie. (Ảnh: Wonder Hoodie)

Vì các vụ xả súng ở trường học và nơi công cộng xảy ra quá thường xuyên nên cô muốn làm ra quần áo chống đạn có kích cỡ dành cho trẻ em. Sau đó, Wonder Hoodie đã nhận được rất nhiều thư quan tâm từ các trường học và phụ huynh, một khách hàng đã mua một cái vì vợ của ông là giáo viên.

Wonder Hoodie đã được cấp bằng sáng chế cho thiết kế bảo vệ đầu, cũng như khóa kéo kết nối áo giáp với áo len, vì vậy người dùng có thể cho nó vào trong máy giặt. Theo thông tin từ trang web của Wonder Hoodie, áo khoác của công ty này có thể chống được đạn 44 magnum.

Ngoài ra, công ty Wonder Hoodie cũng có chương trình tặng 1 chiếc áo chống đạn cho một giáo viên trường công lập nếu có 10 chiếc được bán ra thị trường.

Nhã Phúc

Xem thêm:

Từ Khóa: