Cô Rupali Meshram, 23 tuổi, sống ở bang Maharashtra (Ấn Độ) đã một mình cầm gậy xông vào đánh nhau với hổ để cứu con cừu của gia đình bị bắt đi. Sau hành động dũng cảm nhưng liều lĩnh của mình, cô vẫn có thể chụp một bức ảnh “selfie”.

Theo lời kể của cô Rupali, khi nghe thấy tiếng cừu kêu thảm thiết, cô vội chạy ra ngoài và nhìn thấy một con hổ lớn đang bắt gia súc của nhà mình.

Ngay lúc đó, cô chỉ kịp nhặt một cây gậy và tấn công lại con hổ. Bị đánh bất ngờ, con hổ lao vào tấn công cô. Mẹ của cô, người cũng bị thương trong vụ “đả hổ” đã cứu con gái mình bằng cách kéo cô vào nhà.

May mắn thay, cả hai mẹ con đều chỉ bị những vết thương nhẹ và đã được xuất viện. Tuy nhiên con cừu thì không may mắn và đã chết.

Ngay sau hành động dũng cảm và thoát chết thần kỳ của mình, cô Rupali đã chụp một tấm hình “tự sướng” với khuôn mặt đầy máu.

Bác sĩ điều trị ca ngợi Rupali là người “vô cùng can đảm” dám đánh lại hổ nhưng cũng cho biết là cô rất may mắn vì đã không bị hổ “xơi tái”.

Theo giám định của bác sĩ, cô Rupali bị các vết thương ở đầu, eo, chân và tay nhưng chỉ là các vết thương ngoài da và có thể hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, bác sĩ cũng chỉ định cho cô đi chụp CT và tiếp tục theo dõi cô do có vết thương ở đầu.

Cô gái Ấn Độ một mình "đả hổ" chỉ với cây gậy để cứu gia súc
Giám định sức khỏe cô Rupali cho thấy cô chỉ bị thương nhẹ (Ảnh: BBC).

Câu chuyện cô Rupali đánh hổ đã xảy ra từ tuần trước nhưng đến nay mới được báo chí thế giới biết đến. Kể với BBC, mẹ cô vẫn không giấu nổi sợ hãi khi nhìn thấy cảnh tượng con gái một mình đánh nhau với hổ chỉ với một cây gậy và thân thể đầy vết máu. “Tôi nghĩ con tôi sẽ chết”, bà nói.

Trong tấm hình chụp của nhà báo BBC 10 ngày sau vụ việc, không có nhiều dấu hiệu của những vết thương.

Cô gái Ấn Độ một mình "đả hổ" chỉ với cây gậy để cứu gia súc
Sau 10 ngày, dấu tích của các vết thương đã biến mất (Ảnh: BBC).

Hai mẹ con cho biết họ đã gọi lực lượng kiểm lâm nhưng khi con hổ rời khỏi hiện trường 30 phút thì người này mới tới.

Người dân làng nơi gia đình cô Rupali sinh sống thường chạm trán với nhiều loài thú hoang do làng này gần khu bảo tồn động vật hoang dã.

“Tôi hơi lo đối với việc quay trở về làng quá sớm sau vụ tấn công như thế này, nhưng tôi không sợ”, người phụ nữ can đảm thật thà nói với nhà báo.

Minh Lan