Diana Bagautdinova, 19 tuổi, đã trở thành thợ hàn giỏi nhất nước Nga, với trình độ ở cấp bậc 5. Đây là danh hiệu mà những người trong nghề phải mất nhiều năm mới đạt được, theo Kênh truyền hình 360 độ (Nga).  

Diana thừa nhận rằng mơ ước trở thành một nhà thiết kế, nhưng ngay khi thấy chiếc máy hàn đang hoạt động, cô đã “yêu nó ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

co gai moscow 19 tuoi tro thanh tho han gioi nhat nuoc nga
Diana là một cô gái rất đặc biệt vì đã “yêu chiếc máy hàn ngay từ cái nhìn đầu tiên”. (Ảnh: 360 TV)

“3 năm trước, khi thực hành hàn, tôi đã luyện tập một chút và tôi đã thích việc này. Khi tôi nói với mẹ rằng muốn học hàn và tham gia vào cuộc thi World skills (kỹ năng Thế giới), mẹ tôi đã bị sốc”, Diana kể.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

co gai moscow 19 tuoi tro thanh tho han gioi nhat nuoc nga
Hàng ngày Diana đều rèn luyện kỹ năng hàn. (Ảnh: 360 TV)

World skills (Kỹ năng thế giới) là các cuộc thi dành cho các chuyên gia trẻ, đã diễn ra vào cuối tháng 8 vừa qua.

Diana đã trau dồi kỹ năng hàn mỗi ngày. Không ngoài mong đợi, cô đã lọt vào vòng chung kết World skills, vượt qua 19 chàng trai và trở thành nhà vô địch.

“Ban đầu, có chuyên gia nói rằng tôi lọt vào top 3, nhưng tôi không ngờ rằng lại dẫn đầu. Tôi thật sự không nghĩ tới điều này”, nữ thợ hàn trẻ nói.

Nhiều thí sinh đã không ngờ rằng Diana có thể đứng lên bục cao nhất của World skills, nhưng sau đó họ lại phải chúc cô chiến thắng trong cuộc thi hàn sắp tới ở châu Âu. Diana sẽ tiếp tục được các “bậc thầy về hàn” huấn luyện.

co gai moscow 19 tuoi tro thanh tho han gioi nhat nuoc nga
Diana dành giải nhất cuộc khi World skills. (Ảnh: 360 TV)

“Để tìm kiếm nhà vô địch, chúng tôi không trực tiếp đánh giá màu sắc của các mối hàn dù điều này ảnh hưởng đến diện mạo của các sản phẩm. Các giám khảo muốn đánh giá tìm ra những thợ hàn trung thực hơn”, cố vấn cuộc thi World skills Mikhail Pavlenko cho biết.

Cùng với niềm vui chiến thắng, người thân của nữ thợ hàn Diana Bagautdinova bây giờ không còn phải nghi ngờ về lựa chọn nghề nghiệp của cô nữa.

Cô gái có “bàn tay vàng” của Nga đã chứng mình rằng, chỉ cần có đam mê, không có gì là không thể.

Hoài Phương (Tổng hợp)