Trong ngày cưới 18/8, một cô dâu Trung Quốc đã xuống xe giúp đỡ và cấp cứu cho một bà lão 70 tuổi bị tai nạn giao thông tại tỉnh Liêu Ninh cho đến khi nạn nhân được đưa lên xe cứu thương.

Sau khi bức ảnh được đăng tải lên mạng, hành động cứu giúp người của cô gái đã được cư dân mạng khen ngợi là “cô dâu xinh đẹp nhất” và “thiên thần mặc váy cưới màu trắng”.

Theo truyền thông chính thức của Trung Quốc, cô dâu tên Tạ Đan, 27 tuổi, là một bác sĩ Trung y đang làm việc tại Bệnh viện Y học Trung Quốc thành phố Ngõa Phòng Điếm.

cô dâu Trung Quốc
Cô dâu Tạ Đan vẫn ra tay cứu giúp một người bị tai nạn giao thông dù cô cùng chồng đang trên đường chup ảnh cưới vào ngày 18/8. (Ảnh: BL Daily)

Hôm xảy ra tai nạn (18/8) tại thành phố Đại Liên, Liêu Ninh, Trung Quốc cũng chính là ngày trọng đại lên xe hoa của Tạ Đan.

Sau khi tổ chức xong đám cưới, đôi uyên ương đang ngồi trên xe để đi chụp ảnh cưới, không ngờ giữa đường họ đã chứng kiến một vụ tai nạn giao thông, sau đó cô dâu nhanh chóng nhảy ra khỏi xe để thực hiện các biện pháp sơ cứu cơ bản để cầm máu.

cô dâu Trung Quốc
Cận cảnh quá trình ‘Thiên sứ áo trắng’ xuống xe sơ cấp cứu cho một bà lão 70 tuổi không hề quen biết. Cả chú rể cũng chụp cầm điện thoại ghi lại hành động đẹp của vợ. (Ảnh: tw.news.yahoo)

Tuy nhiên, vì thương tích quá nặng nên nạn nhân đã qua đời ngay sau khi được các bác sỹ cấp cứu.

Một phóng viên Trung Quốc đã tìm tới Tạ Đan để tìm hiểu sự việc, Tạ Đan kể lại rằng, hôm đó bà lão bị chảy máu rất nhiều, không bắt được mạch đập và nhịp tim, Tạ Đan cho rằng mình chỉ làm những việc nên làm mà thôi.

Tạ Đan nhấn mạnh: “Chúng tôi chỉ tình cờ đi qua và nhìn thấy, đây là điều nên làm”.

Các cư dân mạng đã lưu lại một thông điệp dưới bức ảnh “mặc một chiếc váy cưới màu trắng, trông cô ấy giống như một thiên thần thật sự”, “Xin chúc mừng chàng trai trẻ, đã lấy được một cô dâu vừa đẹp vừa lương thiện”, “Đây mới chính là cô dâu xinh đẹp nhất, trong lúc cứu người sắp chết và chăm sóc người bị thương mới thấy được tấm chân tình”.

Khai Tâm