Muốn giúp người bà mắc bệnh Alzheimer có nhiều kỷ niệm đẹp khi còn minh mẫn, cô dâu Anh mới đây đã mời bà làm phù dâu trong lễ cưới của mình.

Khi chuẩn bị làm lễ cưới với bạn trai 10 năm, cô Leanne McQuillan nghĩ ngay tới việc mời bà của mình làm phù dâu, Metro đưa tin.

Bà Shirley Moodie, 83 tuổi, thường hay nói đùa về mong muốn được làm phù dâu. Leanne đã thực hiện điều ước này của bà, để bà có những hồi ức đẹp trước khi căn bệnh Alzheimer (Hội chứng suy giảm trí nhớ) làm trí nhớ của bà tồi tệ thêm.

“Tôi nghĩ ngay đến việc mời bà làm phù dâu. Bà thường nói đùa về việc này suốt nhiều năm và tôi nghĩ sẽ thật tuyệt vời nếu bà làm phù dâu trong ngày trọng đại của tôi”, cô Leanne chia sẻ. “Khi tôi ngỏ lời, bà đồng ý ngay lập tức. Bà rất vui mừng và liên tục kể với mọi người về cách bà sẽ đi dọc lễ đường như thế nào”.

Cô dâu Anh mời người bà mắc bệnh Alzheimer làm phù dâu trong lễ cưới
Bà Shirley Moodie vô cùng hạnh phúc trong ngày vui của cháu gái. (Ảnh: Mercury Press)

Cô cho biết thêm: “Từ khi bị chuẩn đoán mắc bệnh Alzheimer, trí nhớ của bà suy giảm rất nhanh. Có thể vào thời điểm này sang năm, bà sẽ không còn nhớ tôi là ai nữa. Vì vậy, việc mời bà làm phù dâu có ý nghĩa vô cùng đặc biệt và quan trọng với tôi”.

“Chúng tôi đã nhờ các thợ chụp ảnh chụp thật nhiều bức ảnh của bà. Tôi mong bà sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp và nhiều bức ảnh để xem lại khi còn có thể. Thật tuyệt vời khi có bà đóng một vai trò quan trọng trong ngày vui của tôi”, cô Leanne nói.

Bà Shirley vô cùng vinh dự về vai trò của mình trong ngày trọng đại của cháu gái. Bà thậm chí còn tự chọn trang phục cho mình và tung hoa lên đầu các thành viên trong gia đình tại lễ cưới.

Thu Hương