Với tốc độ nhanh gấp 4-5 lần “vận động viên” khác, một cô chó (4 tuổi) đã lên ngôi Quán quân trong cuộc thi điền kinh thế giới dành cho loài chó pug tổ chức tại Berlin hôm 18/8.

Cô chó 4 tuổi vô địch giải điền kinh chó pug thế giới với tốc độ 30 km/h
Emma thể hiện tại cuộc thi điền kinh thế giới dành cho loài pug năm nay. (Ảnh: AP)

Cô chó Emma đã vượt qua 59 “vận động viên” pug khác để giành được danh hiệu cao quý này. Thành tích của Emma vô cùng “đáng gờm” khi hoàn thành chặng đua 50 m trong thời gian chưa tới 6 giây.

Nhiều đối thủ khác “khó khăn” lắm mới hoàn thành đường đua trong khoảng 40 giây. Một số khác bị xao nhãng bởi những điều thú vị khác bên ngoài đường đua và nhanh chóng bỏ cuộc. Emma dường như “bay thẳng” tới đích.

Cuộc đua chó pug quốc tế hàng năm là dịp quy tụ những con vật này cùng người chủ của chúng từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia tranh tài nhằm tìm ra những chú chó pug “tốc độ” nhất.

Chó pug thường khá thấp, mập mạp và có vấn đề về hô hấp. Do đó, chúng thường không được huấn luyện để tham gia các môn thể thao như điền kinh giống một số loài chó khác.

Tốc độ trung bình của loài chó pug (tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và lứa tuổi) thường chỉ từ 5-8 km/h. Do đó, vẫn còn một chặng đường dài để cố gắng nếu các chú pug muốn tham gia cuộc thi Olympics dành cho loài chó nói chung trong tương lai.

Tuy nhiên, tốc độ Emma thể hiện trong cuộc đua lên tới 30 km/h, vượt xa tốc độ trung bình của loài pug.

Thu Hương