Một cô bé 5 tuổi đã bán bánh quy và ca cao để trả nợ tiền các bữa ăn trưa cho hơn 100 bạn học mẫu giáo, và cô bé còn muốn làm nhiều hơn thế.

Katelynn Hardee, một học sinh mẫu giáo tại Trường tiểu học Breeze Hill ở Vista, California, đã tình cờ nghe thấy phụ huynh của một bạn học cùng lớp của bé nói rằng bà ấy gặp khó khăn về tài chính, mẹ của Katelynn đã nhân cơ hội này biến tình huống đó trở thành một dịp có thể dạy con mình về lòng tốt và cho đi, theo People.

“Con bé đã bắt đầu hỏi tôi rất nhiều câu hỏi và tôi chỉ cố gắng giải thích với bé rằng đôi khi mọi người không may mắn và chúng ta hãy gắng trở nên tử tế và cho đi khi chúng ta có thể”, mẹ của Katelynn, Karina Hardee nói với CNN.

Cô bé học mẫu giáo tốt bụng đã nảy ra các ý tưởng bán các món ăn để kiếm tiền cho gia đình của những người bạn cùng lớp cần giúp đỡ về tài chính, và cô bé đã dành một ngày Chủ nhật mới đây để làm và bán nước ca cao, bánh quy và nước táo.

Cô bé tốt bụng Katelynn (ảnh: Karina Hardee).

Katelynn và mẹ của cô bé sau đó đã quyên tặng 80 USD cho trường học của bé để giúp trả hết khoản nợ bữa ăn trưa của 123 học sinh tại trường. 

“Mọi người đều tự hào và hạnh phúc, các học sinh đã bộc lộ cách họ có thể tạo ra sự khác biệt”, Hiệu trưởng trường Breeze Hill, Lori Higley nói với CNN. “Nó cho thấy rằng ngay cả một hành động nhỏ tử tế của một đứa trẻ 5 tuổi cũng có nghĩa là tạo sự thay đổi cho ai đó trong cuộc đời của họ”.

Katelynn còn muốn giúp các học sinh khác trong trường của mình bằng cách trả các khoản nợ bữa trưa và bé cùng mẹ đã lên kế hoạch tổ chức một buổi bán hàng gây quỹ khác tại trường học của cô bé vào một dịp cuối tuần khác.

“Đó là tất cả về lòng tốt”, mẹ của cô bé nói. “Đặc biệt là trong mùa lễ này, và với mọi thứ đang diễn ra trên thế giới, chúng ta chỉ cần thêm một chút lòng tốt cho đi”.

Từ Khóa: