Theo CNN, Lydia Sebastian, một cô bé 12 tuổi người Anh, đã thực sự chứng tỏ cô thông minh hơn cả nhà bác học thiên tài Albert Einstein và giáo sư vật lý nổi tiếng thế giới Stephen Hawking.

Tờ International Business Times cho biết, trong bài kiểm tra trắc nghiệm trí thông minh Cattell III B trên giấy của tổ chức Mensa, Lydia Sebastian đạt số điểm tối đa 162, trong khi chỉ số thông minh (IQ) của hai thiên tài lừng danh Einstein và Hawking được cho là vào khoảng 160.

Báo Daily Mail tiết lộ rằng Lydia đã thực hiện bài kiểm tra này trong kỳ nghỉ hè vừa qua, sau khi nài nỉ bố mẹ cả năm trời trước đó. Bố mẹ cô bé chưa bao giờ ép cô phải học hành cật lực, vì thế họ rất ngạc nhiên khi biết kết quả của con gái mình.

Về phần Lydia, cô bé cho biết thật ra bài kiểm tra không hề khó: “Cháu thật sự lo lắng trước khi làm bài trắc nghiệm và cháu nghĩ rằng nó chắc chắn sẽ rất khó. Tuy nhiên, khi cháu bắt đầu làm thì cháu lại thấy rằng nó dễ hơn những gì cháu nghĩ trước đó.

Lydia cũng rất khiêm tốn khi cô bé chia sẻ cùng phóng viên CNN rằng cô không cho là mình có thể sánh với các thiên tài như Albert Einstein và Stephen Hawking, bởi họ đã đạt được quá nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

Lydia Sebastian. (Nguồn: YouTube)
Lydia Sebastian. (Nguồn: YouTube)

Theo Daily Mail, bố cô, ông Arun Sebastian, cho biết Lydia là con một trong gia đình. Cô bé biết nói từ khi còn rất nhỏ, chỉ khoảng 6 tháng tuổi. Ngoài ra, Lydia còn thể hiện sở thích đọc sách từ khá sớm. Khi cô được một vài tuổi thì cô đã đọc được những quyển sách dành cho trẻ em lớn hơn mình vài tuổi. Ngoài ra, toán học, vật lý và hóa học là những môn học mà cô yêu thích.

Ông Arun nói rằng gia đình có quan điểm khá thoải mái trong việc giáo dục con trẻ. Theo ông, nếu đứa trẻ bị ép phải làm điều gì đó không phù hợp ở lứa tuổi của bản thân thì nó có thể sẽ bị khiếm khuyết ở số khía cạnh khác. Ngay cả như hiện tại, sau khi về nhà, Lydia vẫn ngồi làm bài tập đến 8 giờ 30 hoặc 9 tối.

Lydia đến từ Langhma, Essex, nước Anh, và là một học sinh hạng A tại trường Trung học Colchester, một trường chuyên nổi tiếng dành cho nữ tại Essex.

Hiện Lydia đã gia nhập vào Mensa, tổ chức những người có chỉ số IQ cao, vốn đang có 20.000 thành viên tại Anh. Số điểm vừa đạt được đã đưa cô bé vào top 1% những người thông minh nhất thế giới.

Trước đó, hồi đầu tháng Tám năm nay, một cô bé người Anh 12 tuổi khác, Nicole Barr, đến từ Harlow, Essex, cũng đã đạt số điểm IQ tuyệt đối 162.

Cô bé Nicole Barr. (Nguồn: YouTube)
Cô bé Nicole Barr. (Nguồn: YouTube)

Năm 2012, một cô bé 12 tuổi tên Olivia Manning, đến từ Liverpool, Anh, cũng đạt chỉ số IQ 162 tương tự như Lydia và Nicole.

Olivia Manning. (Nguồn: YouTube)
Olivia Manning. (Nguồn: YouTube)

Ban Mai tổng hợp

Xem thêm: