Ted Koppel, một nhà báo lâu năm, đã có lời nói thẳng thắn nổi tiếng một thời với Brian Stelter của CNN vào năm 2018, rằng “xếp hạng của CNN sẽ nằm trong nhà vệ sinh nếu không có Donald Trump”. Và Koppel dường như đã đúng.

CNN đã mất gần một nửa lượng khán giả của mình ở các chỉ số quan trọng kể từ khi cựu Tổng thống Donald Trump rời nhiệm sở sau một vài ngày tăng trưởng ngắn sau bầu cử.

Từ ngày 4/11, một ngày sau cuộc bầu cử tổng thống, đến ngày 20/1 – Ngày nhậm chức, CNN có trung bình 2,5 triệu người xem trong khung giờ vàng. Tuy nhiên, sau khi Tổng thống Biden nhậm chức, khán giả đã từ bỏ kênh truyền thông thiên tả, với trung bình chỉ còn 1,6 triệu người xem trong khung giờ vàng từ ngày 21/1 đến ngày 15/3.

Sau khi tăng sau Ngày bầu cử, xếp hạng của CNN trong giờ vàng (8-11 giờ tối, theo giờ Mỹ) đã giảm 36% kể từ khi ông Biden nhậm chức. Sự sụt giảm xếp hạng giờ vàng của CNN thậm chí còn rõ rệt hơn trong nhóm nhân khẩu học cốt lõi là những người trưởng thành từ 25 đến 54 tuổi (giảm 47%).

Sau khi ông Trump rời nhiệm sở, tổng lượng khán giả trong ngày của CNN đã giảm xuống:

CNN có trung bình 1,7 triệu người xem từ ngày 4/11 đến ngày 20/1, nhưng con số đó đã giảm xuống còn 1,1 triệu kể từ khi ông Biden nhậm chức, tương đương giảm 34%. Trong cùng khoảng thời gian làm khảo sát như trên, CNN đã mất 44% tổng số người xem trong ngày, từ 483.000 xuống chỉ còn 272.000.

Trong những tuần sau Ngày bầu cử và các kênh truyền thông bắt đầu đưa ra dự báo của mình và gọi người chiến thắng ở các tiểu bang, xếp hạng của CNN thậm chí còn giảm mạnh hơn nữa.

Từ ngày 28/12 đến ngày 20/1, CNN đạt trung bình 3,1 triệu người xem giờ vàng, nhưng nó đã giảm xuống còn 1,6 triệu từ Ngày nhậm chức đến nay, giảm 49%. CNN đã mất một con số khổng lồ 58% người xem các bản tin demo chính trong cùng khoảng thời gian.

CNN đã mất gần một nửa tổng số khán giả trong ngày.

Từ ngày 28/12 đến ngày 20/1, CNN đạt trung bình 2,2 triệu người xem trong cả ngày, một phần nhờ thông tin về cuộc bạo động ở Capitol ngày 6/1 và hậu quả của nó. Tuy nhiên, kể từ đó,kênh này trung bình chỉ còn khoảng 1,1 triệu người xem, giảm đáng kể 48%.

Tất cả dữ liệu trên đều do Nielsen Media nghiên cứu và cung cấp, dẫn lại qua Fox News.