Đài CNN quyết định không đăng tải dù chỉ một trích đoạn ngắn trong bài phát biểu dài 46 phút vạch trần hành vi gian lận cử tri trên diện rộng của TT Donald Trump, theo Newsweek.

Chiều ngày 2/12 theo giờ Mỹ, Tổng thống Trump đã có bài phát biểu trước toàn quốc về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Ông nói rằng: “Đây có thể là bài phát biểu quan trọng nhất mà tôi từng thực hiện”.

Trong bài phát biểu của mình, TT Trump đã liệt kê cho người dân Mỹ một danh sách chi tiết và cụ thể về vụ gian lận quy mô lớn xảy ra trong suốt cuộc bầu cử, đặc biệt là vụ gian lận xảy ra ở một số tiểu bang chiến trường liên quan đến hàng trăm nghìn phiếu bầu bất hợp pháp được “rót vào” cho ông Biden, trong khi một số lượng lớn phiếu bầu hợp pháp cho Tổng thống Trump đã không được tính. Đồng thời, ông chỉ trích phía đối thủ đã sử dụng hệ thống phần mềm bỏ phiếu Dominion để đánh cắp phiếu bầu trên quy mô lớn.

Newsweek cho biết, CNN quyết định không đăng tải đoạn video này. Phóng viên Tòa Bạch Ốc của CNN Jim Acosta giải thích, kênh truyền thông này cho rằng đoạn video của TT Trump mang nội dung “tuyên truyền” và lặp lại những cáo buộc gian lận bầu cử thiếu căn cứ mà Tổng thống cùng chiến dịch của ông đã nhiều lần đưa ra trước đó.

Tuy nhiên, trên thực tế, ngày càng xuất hiện các bằng chứng cho thấy gian lận cử tri trên diện rộng không phải là vô căn cứ.

Kể từ trước khi TT Trump bước chân vào Tòa Bạch Ốc, CNN đã xuất bản nhiều bài viết hạ thấp uy tín của ông.

Đầu tuần này, James O’Keefe, 36 tuổi, người sáng lập tổ chức Project Veritas – một tổ chức chuyên vạch trần xu hướng khuynh tả, đã công bố các đoạn ghi âm nghe lén các cuộc họp giao ban hàng sáng của ban biên tập đài CNN.

Trong đoạn ghi âm đầu tiên mà ông O’Keefe công bố hôm 1/12, biên tập viên cấp cao và giám đốc của CNN, Jeff Zucker, đang thảo luận về các biện pháp cụ thể để buộc TT Trump từ chức, hai trong số những người tham gia cuộc thảo luận này đã nói về việc đe dọa TT Trump bằng ví dụ về vụ đánh bom giống như vụ khủng bố ngày 11/9.

Đoạn ghi âm thứ hai được Project Veritas công bố cho thấy lãnh đạo CNN thể hiện sự thiên kiến chính trị của họ đối với Tổng thống Trump. Cụ thể, Chủ tịch CNN Jeff Zucker chỉ đạo nhân viên phải đưa tin về TT Trump như một kẻ bất thường.

Trong một đoạn ghi âm khác, ông Zucker chỉ đạo nhóm biên tập không bám theo vụ bê bối của gia đình ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.