Hôm 24/2, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đăng lên Twitter lời cảm ơn của ông tới cô Ivanka Trump vì chuyến thăm ngoại giao, đồng thời ông cũng cảm ơn sự hỗ trợ của Hoa Kỳ đã giúp Olympic PyeongChang 2018 thành công tốt đẹp, Business Insider đưa tin.

Dẫn đầu phái đoàn Hoa Kỳ tham dự lễ bế mạc Olympic PyeongChang 2018, được tiếp đón trên vị trí cấp cao, với bữa tối chính thức trang trọng tại dinh Tổng thống Hàn Quốc, sự xuất hiện của cô Ivanka Trump được người Hàn Quốc yêu mến.

Tổng thống Hàn Quốc gửi lời cảm ơn tới Ivanka Trump trên mạng xã hội Twitter.
Tổng thống Hàn Quốc gửi lời cảm ơn tới Ivanka Trump trên mạng xã hội Twitter.

Cô Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Hàn Quốc vào thứ Sáu (23/2) để gặp gỡ tổng thống Hàn Quốc, cổ vũ các vận động viên Mỹ đua tài trong Thế vận hội Mùa Đông 2018, đồng thời là trưởng phái đoàn Mỹ tới lễ bế mạc diễn ra vào ngày 25/2.

Chuyến thăm của cô Ivanka khiến nhiều người Hàn Quốc vô cùng yêu thích, và sự xuất hiện của cô được truyền hình trực tiếp trên kênh địa phương.

24/3: Ivanka Trump thăm USA House tại Pyeongchang-gun. (Hình ảnh:Marianna Massey/Getty)

“Thật vinh dự khi đến Hàn Quốc với phái đoàn Hoa Kỳ”, Ivanka đã trả lời phóng viên khi đến sân bay quốc tế Incheon. “Chúng tôi rất vui mừng được tham dự Thế vận hội Mùa Đông 2018 để cổ vũ cho đội Mỹ và khẳng định cam kết bền vững và lâu dài của chúng tôi đối với Hàn Quốc.”

Ivanka Trump gặp gỡ Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân (Hình ành: Kim Min-Hee/Reuters)

Ivanka Trump và Tổng thống Hàn Quốc. (Hình ảnh: Kim Min-Hee/Reuters)

An Hòa