Phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ tới thăm một khu vực đặc biệt tại quốc gia Tây Phi, địa điểm này đã tạo nên ấn tượng  sâu sắc với bà Melania Trump. 

Nhà Trắng hôm qua (4/10) đã phát hành những hình ảnh diễn biến chuyến thăm Ghana của Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ, Melania Trump.

Tại Ghana, bà Melania Trump được chào đón bởi một sự kiện văn hoá độc đáo theo nghi thức của địa phương và được đón tiếp bởi người đứng đầu khu vực Cape Coast trong không gian được trang hoàng với màu sắc rực rỡ bản địa.

Bà Melania Trump còn tới thăm Lâu đài Cape Coast, một địa điểm nổi danh, bởi nơi đây đã từng là một tiền đồn thương mại nô lệ. Tại khu vực này, bà Melania Trump đã bước chân qua địa danh “Cánh cửa không trở lại” (Door of No Return), và bà nhìn chăm chú vào những cơn sóng biển đang đổ xuống đại dương, đã từng đổ xuống những chuyến tàu chuyên chở hàng triệu người nô lệ châu Phi, theo AP. 

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump tham gia một buổi lễ văn hoá với Thủ lĩnh của Cape Coast, Osabarimba Kwesi Atta II và nhận được sự chấp thuận tới thăm lâu đài Cape Coast hôm thứ Tư, ngày 3/10/2018 tại Cung điện Emintsimadze tại Cape Coast, Ghana. (Ảnh: White House / Andrea Hanks)
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã chụp ảnh kỷ niệm với Thủ lĩnh Paramount vùng Cape Coast, Osabarimba Kwesi Atta II, cùng với những thủ lĩnh và khách mời khác hôm thứ Tư, ngày 3/10/2018 tại Cung điện Emintsimadze, tại Cape Coast, Ghana. (Ảnh: White House / Andrea Hanks)
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã chụp ảnh kỷ niệm với người dân địa phương tại Cung điện Emintsimadze, tại Cape Coast, Ghana. (Ảnh: White House / Andrea Hanks)
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã đi qua “Cánh cửa Không trở lại” (Door of No Return) tại Lâu đài Cape Coast hôm thứ Tư, ngày 3/10/2018 tại Cape Coast, Ghana. (Ảnh: White House / Andrea Hanks)

Bà Melania đã gọi chuyến thăm này là “một lời nhắc nhở trang nghiêm về một giai đoạn trong lịch sử của chúng ta mà không bao giờ nên lãng quên. Nó thực sự xúc động. Những ngục tối mà tôi đã thấy, nó thực sự là một cái gì đó mà mọi người nên thấy và trải nghiệm”, bà trả lời các phóng viên.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã tham quan Lâu đài Cape Coast hôm thứ Tư, ngày 3/10/2018, tại Cape Coast, Ghana. (Ảnh: White House/ Andrea Hanks)
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã tới thăm Lâu đài Cape Coast hôm thứ Tư, 3/10/2018 tại Cape Coast, Ghana. (Ảnh: White House /Andrea Hanks)

Lâu đài Cape Coast là một kiến trúc từ thế kỷ 17 nhìn ra Đại Tây Dương trên bờ biển của quốc gia thuộc Tây Phi, Ghana. Người Thụy Điển xây dựng lâu đài để sử dụng cho việc thương mại gỗ và vàng. Nhưng trên tuyến đường vận chuyển này, lâu đài đã trở thành một địa điểm tập kết những người châu Phi và chuyển tới thế giới mới và sống một cuộc sống với thân phận những người tôi tớ. 

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã tham quan địa điểm Male Dungeon tại lâu đài Cape Coast, tại Cape Coast, Ghana hôm 3/10/2018. (Ảnh: White House /Andrea Hanks)
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã đặt một vòng hoa tưởng niệm tại Lâu đài Cape Coast khi đi bộ qua “Cánh cửa không trở lại” (Door of No Return) hôm thứ Tư, ngày 3/10/2018 tại Cape Coast, Ghana. (Ảnh: White House /Andrea Hanks)
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump nhận hoa từ những người chào đón bà tới tham dự một buổi lễ văn hoá. (Ảnh: White House/ Andrea Hanks)

Bà Melania Trump tham dự sự kiện chào đón bà theo một nghi thức của văn hoá địa phương tại Cung điện Emintsimadze.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump với cử chỉ thân thiện với em bé đã trao hoa cho bà. (Ảnh: White House/ Andrea Hanks)
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump tham gia vào một buổi lễ theo nghi thức văn hoá truyền thống của địa phương. (Ảnh: White House/ Andrea Hanks)

Triệu Hằng

Từ Khóa: