Chú ngỗng may mắn “đã giành được một suất” tại trường đại học ở Trung Quốc sau khi bà chủ chuyển nơi ở và nhờ nhà trường chăm sóc hộ.
 

Theo BBC, một người phụ nữ Trung Quốc tên Wu đã than phiền trên Weibo rằng, bà sắp chuyển nhà và không thể tiếp tục chăm sóc chú ngỗng cưng tên Gugu.

Bà Wu lần đầu tiên gặp Gugu khi đi câu cá. “Khi tôi nhận nuôi, toàn thân chú ngỗng là một màu lông vàng, nhưng bây giờ Gugu đã trở thành một chàng ngỗng “đẹp trai”. Tôi đã nuôi Gugu được 1,5 năm nhưng bây giờ tôi phải chuyển nhà”.

“Không nỡ làm thịt” chú ngỗng cưng, bà đã ngỏ lời nhờ cậy sự giúp đỡ của trường Đại học Hàng hải Thượng Hải. Phía nhà trường đã ngay lập tức chấp nhận và đăng thông báo trên Weibo với nội dung cho Gugu gia nhập “đại gia đình ngỗng” hiện sinh sống tại trường.

Bài đăng của bà Wu đã thu hút nhiều sự chú ý của người dùng mạng xã hội tại Trung Quốc.

Chuyển nơi ở, người phụ nữ Trung Quốc nhờ trường đại học... nuôi hộ ngỗng cưng
Hình ảnh dễ thương của chú ngỗng Gugu. (Ảnh: Weibo)

Một người dùng Weibo bình luận: “Thật là một câu chuyện cảm động. Tôi hy vọng Gugu sẽ tìm được một tổ ấm lâu dài, có thể là một cái hồ lớn nơi chú thỏa thích bơi lội”.

Người khác chia sẻ: “Động vật cũng có quyền được sống hạnh phúc. Tôi hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với chú ngỗng này. Hy vọng bà chủ chỉ nói đùa về việc làm thịt chú ngỗng, Gugu không phải là vịt quay Bắc Kinh”.

Nhà mới của Gugu nằm trong khuôn viên trường Đại học Hàng hải Thượng Hải, gần một hồ nước thuộc khu vực bảo tồn thiên nhiên hoang dã. “Chúng tôi hy vọng Gugu sẽ lớn lên khỏe mạnh”, thông báo của nhà trường cho biết.

Thu Hương