Hồ sơ vi phạm nhân quyền của ĐCSTQ đối với chính người dân của mình cần phải được tiếp tục phơi bày, đặc biệt là hoạt động cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm, Levi Browde, người phụ trách Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp tại Hoa Kỳ cho biết. 

Pháp Luân Đại Pháp, còn được gọi là Pháp Luân Công, là một môn khí công  tu luyện cả tâm lẫn thân. Môn này có năm bài tập thiền định, cùng các bài giảng đạo đức dựa trên nguyên lý Chân Thiện Nhẫn. Môn tập này đã bị chính quyền Trung Quốc đàn áp nghiêm trọng trong hai thập kỷ qua.

Trong một cuộc phỏng vấn với Michael Harrison, nhà xuất bản tạp chí Talkers, ông Browde mô tả việc giam cầm, tra tấn và mổ cướp nội tạng mà những người theo môn tập tinh thần này phải đối mặt ở Trung Quốc. Ông cho rằng cần phải tăng cường nâng cao nhận thức của người dân về cuộc đàn áp tàn bạo này, theo The Epoch Times.

Hệ thống cấy ghép nội tạng của Trung Quốc đã bị dò xét kỹ lưỡng trong những năm gần đây, nhiều cuộc điều tra quốc tế đã được tiến hành, đơn cử là cuộc điều tra của một Tòa án Nhân dân độc lập có trụ sở tại Luân Đôn – Tòa án về Trung Quốc (China Tribunal). 

Sau gần hai năm điều tra, tháng 6/2019, Tòa án về Trung Quốc đã đi đến kết luận: “Không còn nghi ngờ gì nữa”, nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm đã được Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cho phép và hậu thuẫn. Vấn nạn này đã diễn ra suốt nhiều năm ở Hoa Lục “với quy mô lớn”, và hiện vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Đặc biệt, nguồn cung nội tạng chính là các học viên Pháp Luân Công.

Trao đổi trong một podcast ngày 18/8, ông Browde nói: “Với mức độ tà ác của tội ác mổ cướp tạng, đây phải là tin tức trên trang nhất, lặp đi lặp lại, cho đến khi nó dừng lại mới thôi — nhưng điều đó lại không xảy ra”.

Trước đó, trong một báo cáo dài 160 trang được công bố hồi tháng 3, Tòa án về Trung Quốc đã đưa ra kết luận sơ bộ rằng “không có bằng chứng hoạt động này bị dừng lại”. Tòa án cũng cho biết việc thiếu hụt sự giám sát quốc tế đã dẫn đến tình trạng “rất nhiều người chết một cách thảm khốc và vô nghĩa”.

Một lượng lớn các học viên đang bị giam giữ và ép buộc thử máu định kỳ để xác định mẫu mô. Khi ai đó trả tiền ghép tạng, người bị giam giữ sẽ bị giết để đáp ứng nhu cầu, ông Browde cho hay. 

“Họ mổ cướp nội tạng để cấy ghép cho bệnh nhân”, ông Browde nói thêm, đồng thời cho biết ngành công nghiệp ghép  tạng bất hợp pháp do nhà nước điều hành và hậu thuẫn này là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD.

Khi virus viêm phổi Vũ Hán hoành hành ở Trung Quốc hồi nửa đầu năm, nhưng ngành công nghiệp cấy ghép tạng của Trung Quốc vẫn hoạt động bình thường, và gần như không có thời gian chờ đợi nội tạng cấy ghép, theo một cuộc điều tra của Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Một y tá tỉnh Quảng Tây nói với các nhà điều tra rằng, mặc dù có lo ngại bị nhiễm bệnh trong đại dịch, nhưng họ sẽ “phẫu thuật bất cứ khi nào có bệnh nhân”.

Ông Browde cho biết người Trung Quốc không hề biết đến hoạt động mổ cướp tạng ở nước họ. Lý do là vì ĐCSTQ kiểm soát của các phương tiện truyền thông và phong tỏa internet thông qua Vạn lý Tường lửa.

Hoạt động mổ cướp tạng thực ra đã được  chính quyền Trung Quốc thực hiện từ lâu. Bác sĩ phẫu thuật Trung Quốc Enver Tohti (người Duy Ngô Nhĩ) – một người trong cuộc – đã tiết lộ nhiều bí mật xoay quanh hoạt động này tại nhiều cơ quan và hãng truyền thông nước ngoài bao gồm Nghị viện Ireland, đài BBC. Ông đã chia sẻ một lần nọ:

“Vào năm 1995, cuối cùng cũng đến lượt tôi phải thực hiện công việc này… Các bác sĩ trưởng yêu cầu và hướng dẫn chúng tôi mổ lấy ra gan và hai quả thận của người đàn ông vẫn còn sống… Nhưng tôi không cảm thấy tội lỗi, vì lúc ấy tôi nghĩ tôi đã làm nhiệm vụ của mình loại bỏ một kẻ thù cho đất nước”. 

Hiện nay, song song với các học viên Pháp Luân Công, chính quyền ĐCSTQ cũng đang giam giữ hàng triệu người Hồi Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương. Đây cũng những người đối diện nguy cơ mổ cướp nội tạng rất cao. 

videoinfo__video3.dkn.tv||b9e503d85__

Ad will display in 09 seconds