Chuyên gia Trung Quốc Li Yiping cảnh báo người Hồng Kông rằng Bắc Kinh đã chuẩn bị 3 kế hoạch tàn độc để đối phó với cuộc biểu tình diễn ra vào ngày 18/8, theo The Epoch Times.

Ông Li cho biết, thông tin có được từ một người làm việc cho chế độ Trung Quốc nói rằng, cả người biểu tình và cảnh sát Hồng Kông sẽ là nạn nhân vì các điệp viên Trung Quốc sẽ đóng vai người biểu tình để gây ra tội ác kinh khủng đối với cảnh sát.

Cách đây 30 năm, khi còn là một thanh niên 22 tuổi, ông Li đã tham gia các cuộc biểu tình của sinh viên tại Quảng trường Thiên An Môn năm 1989. Sau khi chính quyền Trung Quốc dập tắt phong trào dân chủ Thiên An Môn bằng một cuộc thảm sát, ông đã rời khỏi Trung Quốc, sau đó ông tới sống ở Canada và tiếp tục phơi bày những tội ác của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Ông Li Yiping rời khỏi Trung Quốc sau vụ Thảm sát Thiên An Môn năm 1989. Ông hiện sống tại Canada và bày tỏ mối lo ngại về số phận của những người biểu tình vì dân chủ ở Hồng Kông (ảnh: The Globe and Mail).

Cuốn sách dài 200 trang của ông “A Blueprint for Revolution” (tạm dịch: Một kế hoạch cho cuộc cách mạng) bị cấm ở Trung Quốc và các chiến lược mà cuốn sách đề xuất đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà hoạt động dân chủ đại lục.

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds

Trong một video đăng ngày 14/8 trên kênh Youtube của mình, ông Li đã tiết lộ rằng ông có được thông tin từ nội bộ chính quyền Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đã đề ra 3 phương án để dập tắt các cuộc biểu tình không ngừng tại Hồng Kông. Người đưa tin của ông đề nghị không được công bố danh tính vì sự nhạy cảm của vấn đề.

Các cuộc biểu tình rầm rộ ở Hồng Kông bắt đầu từ tháng 6 khi người dân muốn phản đối dự luật dẫn độ cho phép Trung Quốc đưa các nghi phạm hình sự về xét xử tại đại lục. Nhiều người lo sợ rằng, một khi được thông qua, cư dân Hồng Kông, bao gồm cả công dân nước ngoài, có thể bị bắt và phải chịu đựng một hệ thống pháp luật Trung Quốc nổi tiếng với các cáo buộc vô căn cứ, giam giữ tùy tiện và tra tấn.

Ông Li cảnh báo rằng 3 âm mưu của ĐCSTQ là rất xấu xa và người dân Hồng Kông phải rất thận trọng.

Ba âm mưu tàn độc

Nguồn tin của ông Li cho biết, đầu tiên, các điệp viên Trung Quốc sẽ tham gia cuộc biểu tình và tìm cơ hội giết một số cảnh sát Hồng Kông. Bằng cách đó, ĐCSTQ có thể biện minh cho việc sử dụng các biện pháp cực đoan để đàn áp người biểu tình và cộng đồng quốc tế không thể đổ lỗi cho việc làm này.

videoinfo__video3.dkn.tv||c49e4ea5e__

Ad will display in 09 seconds

Thứ hai, hàng ngàn cảnh sát chống bạo động từ Trung Quốc đại lục đã được triển khai tới Hồng Kông để đè bẹp những “người biểu tình trẻ ngoan cường” – những người tiếp tục tụ tập bên ngoài các tòa nhà của chính phủ Hồng Kông hoặc Văn phòng Liên lạc Trung Quốc (văn phòng đại diện của Bắc Kinh tại Hồng Kông) rất lâu sau khi một cuộc diễu hành đã kết thúc.

Ông Li tiết lộ rằng, với cảnh sát chống bạo động từ Trung Quốc, chính quyền Hồng Kông có đủ lực lượng để bao vây và tấn công nhóm người biểu tình này.

“Những người trẻ này rất dũng cảm. Họ đã trở thành mục tiêu chính của ĐCSTQ”, ông Li cho biết.

Thứ ba, hàng chục ngàn cảnh sát quân sự đã đến Thâm Quyến. Ngay khi cảnh sát Hồng Kông bị giết trong cuộc biểu tình, Trưởng đặc khu Hồng Kông Carrie Lam sẽ tuyên bố rằng các cuộc bạo loạn của người biểu tình đã vượt khỏi tầm kiểm soát và kêu gọi Bắc Kinh phái thêm lực lượng can thiệp. Vào thời điểm đó, cảnh sát quân sự Trung Quốc sẽ có thể công khai vào Hồng Kông.

videoinfo__video3.dkn.tv||d35b2356b__

Ad will display in 09 seconds

Ông Li kêu gọi người Hồng Kông phải hết sức thận trọng để tránh những cạm bẫy do Bắc Kinh đặt ra và ông đã đưa ra những gợi ý cụ thể.

Người biểu tình và cảnh sát Hồng Kông đều phải cẩn thận

Người biểu tình phải tuân theo một nguyên tắc bất bạo động, đây là chìa khóa cho tất cả các chiến dịch ủng hộ dân chủ chống lại một chính phủ chuyên chế.

Ông cũng kêu gọi những “người biểu tình trẻ ngoan cường” không nên bao vây các tòa nhà chính phủ nữa. Trong cuộc biểu tình ngày 18/8, cũng như trong các cuộc biểu tình trong tương lai, họ cần ở lại với đám đông và không chia thành các nhóm nhỏ hơn, cũng không phải đối đầu hay thách thức cảnh sát.

videoinfo__video3.dkn.tv||bff322749__

Ad will display in 09 seconds

Ông cũng cảnh báo cảnh sát Hồng Kông, kêu gọi họ cảnh giác. “Mọi người, nếu bạn có cơ hội, xin hãy nói với cảnh sát Hồng Kông rằng họ phải cảnh giác vì sự an toàn của chính họ”.

“Ngoài ra, hãy nói với họ rằng những người Hồng Kông trẻ tuổi không phải là những người muốn giết bạn, mặc dù đôi khi họ hành động bất chấp. Chính ĐCSTQ muốn lấy mạng bạn. Những người thực sự muốn làm tổn thương bạn là gián điệp Trung Quốc. Những cảnh sát ngay lập tức giúp kẻ giết người bỏ chạy chính là cảnh sát từ Trung Quốc đại lục”, ông Li nói.

Ông nhấn mạnh rằng trong mắt ĐCSTQ, cảnh sát chỉ là công cụ mà họ có thể sử dụng theo ý của mình và không quan tâm đến các cảnh sát này. Đề cập đến cuộc thảm sát Thiên An Môn năm 1989, ông Li nói ĐCSTQ đã ra lệnh cho các điệp viên của họ giết một số binh sĩ. Tương tự, ĐCSTQ sẽ ra lệnh cho các gián điệp giết cảnh sát để kích động hận thù.

“Cẩn thận cảnh giác và ở lại với các cảnh sát Hồng Kông của bạn! Nếu một điệp viên tấn công bạn, bạn phải tiết lộ danh tính của anh ta (để tìm ra sự thật). Tất cả cảnh sát Hồng Kông, xin hãy cẩn thận, mối nguy hiểm tồi tệ nhất mà bạn đang đối mặt không phải là những người biểu tình hay các đảng đối lập, mà là từ ĐCSTQ”.

Cuối cùng, ông Li khuyên người biểu tình Hồng Kông rằng khi đối mặt với một chế độ tàn nhẫn và độc ác, họ phải học cách thay đổi chiến lược của mình. “Cần tránh đối đầu với cảnh sát. Đừng bao vây hoặc xông vào các tòa nhà chính phủ. Tiếp tục các cuộc diễu hành và biểu tình ôn hòa của bạn với hàng chục ngàn người tham gia mỗi lần, vì một chiến dịch hòa bình lâu dài và cuộc kháng chiến hiệu quả nhất”.

videoinfo__video3.dkn.tv||12a233d52__

Ad will display in 09 seconds