Newsmax dẫn lời chuyên gia về Trung Quốc Gordon Chang nhận định rằng Bắc Kinh hài lòng với việc một vài hãng tin xướng danh ứng viên Dân chủ Joe Biden trong cuộc đua tổng thống năm 2020.

Phát biểu trên chương trình radio “The Cats Roundtable” trên WABC 770AM với người dẫn chương trình John Catsimatidis, chuyên gia Chang nêu nhận định của mình: “Tôi nghĩ Trung Quốc rất vui với cách mọi thứ diễn ra, bởi vì Bắc Kinh đã làm việc rất siêng năng để có được phó tổng thống được bầu “bằng các cuộc tấn công ác ý và quy mô vào Tổng thống Donald Trump thông qua một chiến dịch thông tin sai lệch công khai.”

Chuyên gia Chang cho biết: “Twitter đã gỡ xuống 174.000 tài khoản giả mạo của Trung Quốc chỉ trong tháng Sáu, điều này cho quý vị thấy được quy mô những nỗ lực của Trung Quốc. Và họ đã làm việc cho Biden ngay cả trong quá trình đề cử của Đảng Dân chủ, bởi vì họ ưu ái ông này hơn ông Bernie Sanders”.

Ông Chang đề cập đến Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders, đại diện bang Vermont, người đã quyết định ngừng tranh cử tổng thống Mỹ 2020 vào sáng 8/4. Quyết định của ông Sanders mở đường mang lại tấm vé đại diện đảng Dân chủ cho đối thủ duy nhất còn lại trên đường đua của đảng này là ông Joe Biden.