Chuyên gia bình luận các vấn đề thời sự Điền Vân đã có bài viết thể hiện quan điểm, yêu cầu Tổng Chưởng lý Hoa Kỳ William Barr từ chức khi đã không hoàn thành nhiệm vụ.

Sau đây là nguyên văn bài bình luận:

Tối 6/12 vừa qua, một số phương tiện truyền thông nước Mỹ đưa tin rằng, Tổng Chưởng lý Bộ Tư pháp Hoa Kỳ William Barr đang xem xét từ chức vào tháng Giêng năm sau. Tin này không có gì đáng ngạc nhiên lắm, trước đây đã có người dự đoán rằng Barr có thể bị Tổng thống (TT) Trump sa thải, trước tình trạng gian lận bầu cử trắng trợn và quy mô lớn như vậy mà cho đến nay Bộ Tư pháp vẫn chưa làm được gì, rõ ràng là chưa làm tròn trách nhiệm.

Kể từ khi Barr đảm nhiệm chức Tổng Chưởng lý vào tháng 11 năm ngoái, ông tỏ ra khá yếu thế trước những nhân viên chính phủ đã cản trở lễ nhậm chức của TT Trump và các cuộc đảo chính sau đó. Nhưng, khảo nghiệm thực sự đối với ông Barr, bắt đầu từ cuộc bầu cử tháng 11 năm nay.

Vào 9 /11, gần một tuần sau ngày bỏ phiếu, Barr đã gửi một bản ghi nhớ công khai, cho các công tố viên liên bang, nêu rõ rằng, trước khi chứng nhận các cuộc bầu cử trong khu vực mình quản lý, các công tố viên phải được hướng dẫn để theo dõi nội dung vi phạm về bỏ phiếu và kiểm phiếu đã bị cáo buộc, mà “không cần bận tâm đến những cáo buộc xa vời” (ý Barr muốn nói là những bằng chứng tố cáo gian lận bầu cử mà đội ngũ của TT Trump đã đưa ra, Barr gọi đó là những cáo buộc xa vời).

Đây là phản hồi công khai đầu tiên của Barr về hành vi gian lận, nhưng nó đã chậm vài nhịp về mặt thời gian. Hơn nữa, hầu hết các phương tiện truyền thông ủng hộ Biden, bao gồm một số hãng thông tấn nổi tiếng trong và ngoài nước Mỹ, tất cả đều cho rằng những cáo buộc của TT Trump dựa trên một lượng lớn bằng chứng là “sai” và “vô căn cứ”. Ông Barr cũng nói đây là “những cáo buộc xa vời”, vậy hỏi ông Barr rằng xa với nghĩa là gì? Hay định nghĩa của Barr phải chăng là phải phù hợp với những gian dối của phe cánh tả?

Từ khi ông Barr ra chỉ thị cho đến nay, hàng nghìn nhân chứng ở nhiều tiểu bang đã vạch trần một số lượng lớn các trường hợp gian lận vi phạm bầu cử. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp không có hành động can thiệp nào để điều tra và truy tố bất kỳ ai.

Vào 3/12, TT Trump nói với các phóng viên rằng cuộc điều tra của Tổng Chưởng lý Barr về các cáo buộc gian lận bầu cử “dường như không hoạt động tích cực” và “đáng thất vọng”.

Tại sao Barr không hành động? Ông ta đang chống lại TT Trump từ tận đáy lòng, hay ông ta lo lắng về việc sẽ bị phe cánh tả đàn áp trong tương lai? Thành tích bất thường của ông ta, đã phản ánh một vấn đề sâu xa mà chưa được phơi bày – bao nhiêu chính trị gia đã tham gia và dính líu đến vụ gian lận bầu cử lớn nhất trong lịch sử này? Có bao nhiêu chức sắc và quan chức Mỹ dám tuân thủ nguyên tắc, giữ vững công lý và lợi ích quốc gia?

Vào 12/11 vừa qua, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ (CNSA) đã đưa ra tuyên bố rằng, cuộc bầu cử này là “cuộc bầu cử an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ” và “không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ hệ thống bỏ phiếu nào đã xóa mất phiếu bầu, hay thay đổi phiếu bầu hoặc bị hư hỏng dưới bất kỳ hình thức nào”. Tuyên bố này hoàn toàn không đúng với thực tế gian lận bầu cử đang gây sốc ở nhiều nơi.

Tối 17/11, TT Trump thông báo đã cách chức Cục trưởng Cục An ninh mạng Chris Krebs, Krebs đã đoán được cái kết này từ trước, vì Krebs biết mình đã làm sai những gì. Sau cuộc tổng tuyển cử, Krebs đã lập một trang web nhằm “kiểm soát tin đồn” và “bác bỏ tin đồn”, đó đều là các tin tức, báo cáo phơi bày các vấn đề an ninh bầu cử. Krebs cũng bận rộn “bác bỏ tin đồn” trên Twitter cá nhân của mình. Mục đích chính của việc Krebs, lợi dụng các chức vụ của mình để đánh lừa dư luận là gì?

Nhìn vào các tiểu bang quan trọng nơi xảy ra gian lận bầu cử rất nghiêm trọng, nhiều thống đốc, chánh thư ký, tổng chưởng lý và quan chức bầu cử đã bỏ qua một lượng lớn bằng chứng, để tránh phải xác minh cái gọi là kết quả bầu cử.

Vào 30/11, khi Thống đốc Arizona và những người khác đang tổ chức phiên điều trần của Thượng viện tiểu bang về gian lận bầu cử, tại sao nhiều quan chức khi nghe thấy cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành, thì họ lại tỏ ra lo lắng như vậy?

Luật sư Giuliani trong phiên điều trần đã kêu gọi các nhà lập pháp ở Arizona: “Nếu các ông có thể cứu được quyền bầu cử ở Hoa Kỳ, thì sự nghiệp chính trị bị mất cũng không có gì hối tiếc”. Ý nghĩa thực sự mà ông muốn nói chính là: Đối với những người phục vụ đất nước thì bảo vệ Hiến pháp và bảo vệ lợi ích cá nhân cái nào quan trọng hơn?

Vào 3/12, trong một phiên điều trần tại Thượng viện tiểu bang Georgia, đội ngũ pháp lý của TT Trump đã đệ trình một đoạn video bằng chứng cho thấy, bốn nhân viên trong trung tâm kiểm phiếu đã xua đuổi các giám sát viên của Đảng Cộng hòa, không cho tới gần nơi kiểm phiếu. Trong đêm đó bốn người đó đã lôi ra một số vali chứa đầy lá phiếu giả, họ kiểm đếm một cách bí mật và lập danh sách mà không có sự giám sát hay cho phép của bất kỳ ai.

Đêm đó, khi được phỏng vấn, Brian Kemp, thống đốc Georgia nói rằng, bằng chứng đó thật đáng lo ngại. Tuy nhiên, Kemp vẫn từ chối tổ chức một cuộc họp đặc biệt về gian lận bầu cử. Không khó hiểu thái độ của ông khi nghĩ đến việc Luật sư Powell và Luật sư Linwood cáo buộc rằng Kemp đã nhận được một khoản tiền hoa hồng lớn từ hợp đồng mua hệ thống bỏ phiếu Dominion.

Vào 5/12, tại cuộc mít-tinh bầu cử ở Georgia, TT Trump đã kêu gọi Thống đốc và Chánh Thư ký Georgia nói ra sự thật. Ông nói: “Tôi hy vọng các nhà lập pháp của chúng tôi và Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ có thể ra tay cứu đất nước của chúng ta”.

Cuộc bầu cử năm 2020 của nước Mỹ, đã bị tấn công bởi các băng nhóm âm mưu đảo chính, và các thế lực nước ngoài đứng sau chống lưng như ĐCSTQ và các lực lượng khác, họ đã tham gia lên kế hoạch từ lâu, những kẻ đó đã phạm trọng tội. Nếu những kẻ ăn cắp phiếu bầu đó được đưa vào Tòa Bạch Ốc, trong khi những người chiến thắng ngay thẳng bị phỉ báng và vu khống, những nhân chứng nói lên sự thật bị đàn áp và đe dọa, thì ngọn cờ tự do sẽ sụp đổ. Do đó, cuộc chiến này là để bảo vệ sự thật, lương tâm, trật tự pháp lý, sự ổn định và tương lai của nước Mỹ.

Ngày 5/12, hàng chục nghìn người ở Georgia liên tục hô vang “Chiến đấu cho TT Trump” (Fight for Trump) đã gây ra tiếng vang trên toàn thế giới. Đó là tiếng những tiếng hô vang của công lý, sẽ mang đến hy vọng và đánh thức được nhiều trái tim đang mong cầu hạnh phúc thực sự.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết thể hiện quan điểm của DKN.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây