Bình luận viên thời sự Daewoo đã có bài viết trên Epoch Times về thủ đoạn mà các phe phái cánh tả đã sử dụng sau hậu trường để thao túng chính trường Mỹ.

Sau đây là trích đoạn bài viết:

Luật sư Linwood: Trở lại năm 1776 – Tổng thống Trump đang chống lại bốn thế lực

Sau ngày 3/11, cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ đã trở thành tâm điểm của thế giới. Đánh giá từ những thông tin thời sự, Tổng thống Trump đang phải đối mặt với ít nhất bốn loại thế lực thù địch: thứ nhất, kẻ thù bên trong nước Mỹ; thứ hai, thế lực thù địch nước ngoài; thứ ba, bóng ma bên trong nội bộ Đảng Cộng hòa; thứ tư là nhóm những kẻ cơ hội đang giữ im lặng khi đối diện với sự kiện to lớn này.

Những điều này nói khái quát thì khá đơn giản, nhưng nếu đào sâu nghiên cứu thì sẽ thấy đây là mạng lưới quan hệ vô cùng phức tạp, đặc biệt là 3 loại đầu tiên, họ đã móc nối thông đồng với nhau, tạo thành một đầm lầy rộng lớn trên khắp nước Mỹ. Trong khi vùng đầm lầy này đang làm xói mòn nước Mỹ, nó cũng là một phần của toàn bộ “hệ thống sinh thái” mà một số thế lực thù địch của Mỹ dựa vào để kiếm sống. Nếu vùng đầm lầy này bị xóa bỏ, thì các thế lực như ĐCSTQ và nhà nước Iran thù địch với Mỹ cũng sẽ phải đối mặt Thảm họa tuyệt chủng.

Do đó, các lực lượng này hiện đang hợp sức với nhau chống lại và phải lật đổ Trump. Nhưng về phía Trump, ông có sự ủng hộ của số đông người dân Mỹ, các cấp chính quyền, các cơ quan khác nhau và những người yêu nước trong quân đội. Có không ít người tin rằng Tổng thống Trump là “người được Thần chọn” để quét sạch thế lực tà ác trên thế giới, hay chính là “Cát nhân tự hữu Thiên trợ” (người tốt tự có Trời giúp). Thêm nữa, quyền lực của bản thân Tổng thống Mỹ là cực kỳ lớn, điều này có thể được chứng minh tại các thời điểm lịch sử phi thường, như các cựu Tổng thống Lincoln và Roosevelt trong Thế chiến 2 chính là tiền lệ. Vì vậy, không nên đánh giá thấp khả năng của TT Trump.

Vào chiều ngày Thứ Tư (2/12) các luật sư Linwood và Powell đã tổ chức một cuộc biểu tình và họp báo tại “Alpharetta”, Georgia, với chủ đề “Stop the Steal” (Dừng đánh cắp cuộc bầu cử). Trong bài phát biểu của mình, luật sư Linwood đã chỉ ra bản chất của cuộc chiến tranh cử này và khuyến nghị mọi người đọc “The Epoch Times”. Ông nói:

“Hãy đọc The Epoch Times, họ nói cho bạn sự thật, đây là cuộc chiến giữa Thiện và Ác, đây là cuộc chiến giữa Sự thật và Dối trá”.

Tại cuộc họp, Luật sư Linwood cũng đề cập đến việc ông sẽ bắt đầu từ Georgia để phát động “Chiến tranh giành độc lập” tương tự như thời kỳ 1776 ở Hoa Kỳ, chống lại việc đánh cắp bầu cử và giành lại các quyền thuộc về người dân Mỹ.

“Nước Mỹ đã cho tôi một cơ hội để thành công. Đây là lý do tại sao tôi yêu nước Mỹ. Đây là lý do tại sao tôi phải chiến đấu cho nước Mỹ. Đây là lý do tại sao bạn phải chiến đấu cho nước Mỹ. Đây là đất nước của chúng ta. Không ai được phép cướp nó khỏi chúng ta. Giờ đây là sự tái hiện khoảnh khắc của năm 1776. Đây là chiến trường của chúng ta, trận chiến bảo vệ của chúng ta, đây là vì tự do của chúng ta. Chúng ta đang trở lại thời khắc năm 1776. Chiến trường bắt đầu ở Georgia, ngay tại nơi đây, và tất cả những người ở đây, chúng ta hãy lấy lại nước Mỹ một lần nữa, đây là thời khắc của năm 1776. Xin Chúa phù hộ cho bạn và phù hộ cho nước Mỹ. (hát)…USA USA USA”.

Vào ngày 1/12, tin tức đến từ Tổng thống Trump rằng ông sẽ tổ chức một cuộc vận động ở Valdosta, Georgia vào thứ Bảy, ngày 5/12 lúc 7 giờ tối. Mục đích chính là vận động bỏ phiếu cho hai thượng nghị sĩ liên bang của Đảng Cộng hòa địa phương trong cuộc bầu cử lại vào tháng Giêng sắp tới. Nhưng TT Trump chắc chắn sẽ nói về gian lận bầu cử ở Georgia.

Ngoài ra, hai ủy ban của Thượng viện Georgia cũng thông báo sẽ tổ chức hai phiên điều trần công khai liên tiếp về gian lận bầu cử vào ngày thứ Năm 3/12. Đây sẽ là bang quan trọng thứ tư tổ chức các phiên điều trần công khai.

Hôm nay tại Georgia, luật sư Linwood cũng nói rằng ông tin chắc rằng Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống vào ngày 20/1 năm sau. Tổng thống Trump cũng tuyên bố trong một tweet cách đây vài ngày rằng khả năng duy nhất để Biden vào Tòa Bạch Ốc là chứng minh rằng 80 triệu phiếu bầu cho ông ta là hợp pháp. Vì vậy, thái độ của đội ngũ của TT Trump lúc này rất rõ ràng, đó là đương đầu với sự tấn công của thế lực tà ác đến cùng.

Điểm chung của các thế lực tà ác là chúng ẩn mình trong bóng tối, sẵn sàng giở những chiêu trò, thủ đoạn và dùng những cách bất công để hiện thực hóa mong muốn của mình. Hãy để chúng tôi đưa ra ba ví dụ, một là Obama, một là CNN, và một là ĐCSTQ.

Obama tiết lộ “lệnh từ hậu trường”

Một cuộc phỏng vấn của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vào ngày 30/11 đã bị đào lên. Ông ta đã được hỏi liệu ông ta có muốn làm tổng thống trong ba nhiệm kỳ hay không, câu trả lời của Obama thật ‘hấp dẫn’:

“Có người hỏi tôi, tôi có nên làm Tổng thống ba nhiệm kỳ không? Tôi thường trả lời rằng nếu tôi có thể sắp xếp để hướng dẫn những người ở quầy lễ tân qua tai nghe, và tôi ngồi dưới tầng hầm, mặc một chiếc áo len và bảo những người ở quầy lễ tân làm theo những gì tôi nói, tôi nghĩ điều này cũng tốt”. (Ý nói điều hành mọi thứ từ sau sân khấu).

Theo những nghi ngờ của Đảng Cộng hòa về Obama, thì Obama đã hoàn toàn thực hiện theo những gì ông ta nói ra trong cuộc phỏng vấn, những gì ông ta tự mình muốn làm. Khi Tổng thống Trump nhậm chức vào năm 2017, ông đã tố cáo rằng Obama đã nghe lén bất hợp pháp đội bàn giao của ông và bí mật tiến hành các hoạt động chống TT Trump.

Tin đồn trên Internet nói rằng Obama bị bắt vào ngày 28/11. Theo cuộc phỏng vấn trên, tin đồn này là không chính xác. Nhưng tại sao lại có những tin đồn như vậy? Chính Obama đã được xếp vào là một nhân vật quan trọng trong phe cánh tả chống TT Trump. Các cử tri bảo thủ cho rằng ông ta đã tham gia vào chiếm đoạt cuộc bầu cử và vào các hành động bị coi là phản quốc khác.

Chứng thực cho tin đồn ban đầu là Obama đã gửi một tweet trước Lễ Tạ ơn vào ngày 25/11, và nó không được cập nhật trong vài ngày, nhưng vào ngày 1/12, tweet của Obama đã được cập nhật trở lại. Và vào ngày 1/12, hãng truyền thông cánh tả Vanity Fair cũng đăng một bài báo cho biết đây là cuộc phỏng vấn với Obama trong tuần này.

Hầu hết các cựu tổng thống Mỹ rời nhiệm sở đều rất kín tiếng và hiếm khi phát biểu công khai, nhưng Obama là một ngoại lệ. Ông ta không chỉ thường xuyên cung cấp cho Biden một nền tảng trong các chiến dịch tranh cử, mà trong cuộc phỏng vấn lần này, Obama cũng kêu gọi các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội, nói trao cơ hội cho người trẻ tuổi. Nhưng những người trẻ tuổi mà ông đang nói đến không phải là những người trẻ tuổi bình thường, mà là những người trẻ có tư tưởng xã hội chủ nghĩa cực tả. Obama đặc biệt đề cập đến Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ Cortez, người còn được gọi là AOC. Obama nói rằng không nên xem xét ý thức hệ, và những người trẻ như AOC nên được trao nhiều nền tảng tiếng nói hơn.

Obama nói như thể một ‘tổng giám mục’ cánh tả. Như mọi người đều biết về AOC, cô ta là một trong những đại diện của phe cực tả trong Hạ viện, và thực sự là một người theo đuổi chủ nghĩa xã hội. Obama nói có vẻ nhẹ nhàng, nhưng thực chất, ông ta đang kêu gọi những người trẻ xã hội chủ nghĩa này hãy chiến đấu.

“Cách mạng Văn hóa” đang diễn ra ở Mỹ

Mọi người đều biết rằng trong cuộc Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc Đại lục, đã có rất nhiều Hồng vệ binh và Tiểu binh Đỏ, đây là một ví dụ điển hình về việc nhà cầm quyền theo chủ nghĩa Mao kích động thanh niên đập phá cái gọi là thế giới cũ và loại bỏ những người bất đồng chính kiến. Tuổi trẻ thường lắm đam mê, dám nghĩ dám làm, dễ bị kích động, và cũng có động lực để thử nghiệm những thay đổi cực đoan. Ở Mỹ, phái cực tả như AOC, phần đông không ngồi trong Quốc hội, mà ​​tham gia vào các cuộc đả tạp trên đường phố. Họ là Antifa, họ là BLM. Nhiều người cảm thấy rằng thuật ngữ “Cách mạng Văn hóa” vẫn còn xa vời với nước Mỹ, nhưng trên thực tế, nó đã bắt đầu rồi.

Trong 4 năm qua, việc những người cực tả phá bỏ tượng các nhà hiền triết Mỹ trên đường phố không phải là chuyện hiếm. Hiện tại, California đang đề xướng “Dự án 1619”. Dự án này nhằm vào trẻ em, và phá vỡ truyền thống của Mỹ trong giáo dục.

Tư tưởng của Dự án 1619 là, vào năm 1619 lô nô lệ da đen đầu tiên bị buôn bán đến lục địa Mỹ và định cư ở Virginia, nên phải coi năm 1619 là năm khai sinh “Hợp chủng quốc Hoa Kỳ”. Dự án thậm chí còn nói rằng, Hoa Kỳ hoàn toàn không phải là một quốc gia dân chủ, rằng chính những người da đen đã biến nước Mỹ thành một quốc gia dân chủ, và Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 là một lời nói dối, v.v… Đối với “Dự án 1619”, California đã lên kế hoạch đưa những nội dung này vào sách giáo khoa để giảng dạy cho học sinh.

Vì vậy, tôi đã chia sẻ với các bạn trong chương trình trước đây, rằng ĐCSTQ đã đảo lộn lịch sử, và rất nhiều điều ở Trung Quốc cần phải cải chính. Bởi vì mấy chục năm nay, ĐCSTQ đã biến tướng hoặc bôi nhọ những thứ của Trung Quốc quá nhiều, trắng đen điên đảo, âm dương đảo ngược, bao gồm cả lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng, và cả những chuẩn mực ứng xử hàng ngày đều đã bị can thiệp.

Ở Trung Quốc đại lục, nếu bạn nói về ngày 4/6 và một số sinh viên đại học hỏi bạn ngày 4/6 là ngày gì, bạn đừng ngạc nhiên, bởi vì ở Trung Quốc đại lục không thể tìm ra được; nếu bạn nghe trẻ em nói rằng ĐCSTQ là trụ cột của cuộc chiến chống Nhật, bạn cũng đừng cười, vì nó được viết bằng màu đen và trắng trong sách giáo khoa và được dạy bởi những người thầy đáng kính của chúng; nếu bạn xem các phương tiện truyền thông tuyên truyền rằng các học viên Pháp Luân Công, Cơ đốc nhân, v.v., đã được đối xử ‘tử tế’ trong nhà tù của ĐCSTQ, thì bạn cũng đừng ngạc nhiên, bởi vì tất cả người Trung Quốc đều bị tuyên truyền như vậy.

Giờ đây, những người cực tả đang làm điều tương tự ở Hoa Kỳ, Họ muốn lật đổ Trump để tiến hành cải cách quyết liệt hơn, để nước Mỹ đi theo con đường cũ mà Trung Quốc đã sa chân vào từ năm 1949.

Hà Thanh Liên, một học giả kinh tế và xã hội tại Mỹ, mới đây đã có bài viết cho rằng cuộc bầu cử năm 2020 là một cuộc “chính biến bằng dữ liệu” được lên kế hoạch kỹ lưỡng. Tư bản công nghệ cao đã thay thế tư bản tài chính và trở thành lực lượng can thiệp chính. Đồng thời, nền tảng hạ tầng xã hội của Đảng Dân chủ đã phát sinh biến hóa to lớn, đã trở thành một quần thể xã hội, với sự kết hợp giữa công nghệ và tài chính lớn, cộng với một số nhóm trí thức.

Đây không còn là Đảng Dân chủ từng nói vì giai cấp công nhân. Nói cách khác, Đảng Dân chủ đã gấp rút trở thành Đảng Cộng sản Mỹ. Đây là lý do tại sao Đảng Dân chủ ngày nay đã trở thành một tổ chức được kiểm soát bởi các lực lượng chống Trump và những người theo chủ nghĩa xã hội.

Vào ngày 29/11, Biden đã bổ nhiệm cái gọi là nhóm truyền thông cấp cao của chính quyền mới, người được chỉ định phụ trách là Jen Psaki, bà vốn là người phát ngôn của cựu Tổng thống Obama và là trợ lý Nhà Trằng thời Obama.

Sau cuộc bổ nhiệm này, Matt Wolking, người phát ngôn của đội tái tranh cử của Trump, đã chia sẻ một bức ảnh trên Twitter. Đó là một chiếc mũ màu hồng do Jen Psaki đội. Mặt trước của chiếc mũ là một góc năm cánh với biểu tượng hình búa và liềm. Đứng bên cạnh ông ta là cựu Ngoại trưởng Kerry và Ngoại trưởng Nga Lavrov. Sau khi truy tìm, người ta phát hiện ra rằng chiếc mũ này thực sự là một món quà được trao đổi giữa Mỹ và Nga trong cuộc gặp ở Paris vào tháng 1/2014. Kerry đã tặng Lavrov hai củ khoai tây lớn từ Idaho, Mỹ và Lavrov đã tặng lại ông ta chiếc mũ này.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông cánh tả của Mỹ đã không đưa ra các báo cáo công bằng về những trường hợp được khai quật này như họ nên làm. Ngược lại, trong hai ngày qua, giới truyền thông cánh tả đã bị đào bới để cố tình chống lại Trump.

Bị phát hiện âm mưu buộc Trump phải từ chức, CNN nhảy dựng đòi điều tra viên báo cáo

James O’keefe là một phóng viên điều tra độc lập của “Project Veritas” của Mỹ. Trong hai tháng, ông đã bị bí mật ghi hình trong các cuộc họp sáng của CNN, và nắm được tận tay âm mưu lật đổ chính quyền Trump của CNN. Kể từ đêm qua, James O’keefe đã công khai những bằng chứng ghi âm này. Bản ghi âm công khai chủ yếu bao gồm hai nội dung:

Đầu tiên, chủ tịch và các biên tập viên cấp cao của CNN đã thảo luận tại cuộc họp về các cách cụ thể để buộc Trump từ chức, gợi ý một vụ như vụ đánh bom 11/9 vào Tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới nhằm đe dọa và uy hiếp TT Trump, mục đích chính là buộc TT Trump phải bàn giao cho Biden càng sớm càng tốt. Vì vụ 11/9 xảy ra vào năm đó, có quan điểm cho rằng nó liên quan đến tranh chấp giữa Bush Jr và Al Gore ở Florida trong cuộc tổng tuyển cử năm 2000, dẫn đến việc chuyển giao không hoàn hảo.

Thứ hai, phóng viên CNN Jamie Gangel đã giới thiệu tại cuộc họp cách che đậy gian lận bầu cử. Bà ta nói rằng TT Trump không nên được đưa ra quá nhiều nền tảng truyền thông để nói rằng ông không công nhận kết quả của cuộc bầu cử.

CNN đã rất khó chịu vì bị lộ các đoạn ghi âm nội bộ của mình. Chủ tịch Jeff Zucker đã mắng James O’keefe và giận dữ nói rằng làm thế nào mà ông ta tham gia được những cuộc họp trong suốt hai tháng của CNN. Người phát ngôn của CNN, Matt Dornic cũng ra thông cáo cho biết CNN đã liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật để báo cáo vụ việc, đồng thời cho biết James O’keefe có thể đã phạm trọng tội, nhưng không tiết lộ vụ việc được báo cho cơ quan nào.

TT Trump gây áp lực để chấm dứt Mục 230, công ty Mỹ của Buffett trong danh sách các công ty quân sự Trung Quốc

Vì những đoạn ghi âm do James O’keefe tiết lộ có ý nghĩa lớn, và khẳng định âm mưu của giới truyền thông cánh tả nên Tổng thống Trump cũng đăng lại những đoạn ghi âm tiết lộ của mình trên Twitter. Ông nói:

“CNN cho rằng James O’keefe đã phạm trọng tội. Trên thực tế, những đoạn ghi âm này cho thấy CNN có thể đã phạm trọng tội. Họ bị cáo buộc âm mưu lật đổ chính phủ hợp pháp của Mỹ và bịt miệng tổng thống đương nhiệm. Những lời kể này sẽ không bị lãng quên”.

Tổng thống Trump hiện đang thúc ép Quốc hội thu hồi các đặc quyền của mạng xã hội, cũng bị nghi ngờ là của những người bảo thủ im lặng. Tên của đặc quyền này là “Mục 230”.

Luật năm 1996 này quy định rằng việc các trang web xóa thông điệp của bên thứ ba một cách thiện chí không phải là bất hợp pháp, nhưng hiện nay các phương thức truyền thông xã hội đã vượt xa những gì mọi người có thể chịu đựng được. Họ sử dụng điều khoản 230 này để tùy tiện xóa những tiếng nói trung thực.

Tổng thống Trump cho biết trong một tweet vào tối ngày 1/12 rằng, Mục 230 là một món quà cho các công ty công nghệ lớn và là mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia và công lý bầu cử. Hoa Kỳ sẽ không được an toàn nếu chúng ta cho phép Mục 230 tồn tại. Vì vậy, nếu “Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng” không thể chấm dứt hoàn toàn Mục 230, ông sẽ bác bỏ “Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng” sắp sửa được gửi đến bàn tổng thống, và bây giờ chúng ta phải lấy lại những quyền lợi lẽ ra thuộc về người Mỹ. Ở đây, lời nói của Trump có thể hiểu là tôn vinh quyền tự do ngôn luận. Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng là một dự luật về ngân sách và chi tiêu hàng năm của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Tổng thống Trump hy vọng rằng Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng năm nay sẽ bao gồm việc bãi bỏ “Mục 230” vì lý do an ninh quốc gia.

Từ việc thay đổi Bộ trưởng Quốc phòng, trục xuất Kissinger và các thành viên thân ĐCSTQ khác ở Washington, yêu cầu các công ty và cá nhân Hoa Kỳ không làm ăn với bất kỳ công ty quân sự nào của Trung Quốc trong danh sách trừng phạt của Tòa Bạch Ốc, đến ân xá cho Tướng Flynn, thúc đẩy việc bãi bỏ Mục 230, sau cuộc tổng tuyển cử, các biện pháp đối nội và đối ngoại của chính quyền Trump đã trở nên nhanh chóng hơn.

Hiện tại, Tòa Bạch Ốc đang tiếp tục lập danh sách đen để trừng phạt ĐCSTQ, vốn bị cáo buộc tham gia gian lận bầu cử. Tất cả các công ty thuộc sở hữu của quân đội hoặc có nền tảng quân sự ở Trung Quốc đại lục đều có thể bị đưa vào danh sách đen, trong khi Trung Quốc đại lục thực hiện liên kết quân sự – dân sự. Trên thực tế, hầu như không có doanh nghiệp quy mô lớn nào mà không có nền tảng quân đội Trung Quốc. Theo Reuters, sẽ có ít nhất 89 công ty lọt vào danh sách. Trong số đó có các công ty lớn như SMIC và CNOOC. Thậm chí, theo các báo cáo mới nhất, các công ty thuộc sở hữu của Mỹ cũng đã được đưa vào danh sách.

Reuters đưa tin vào ngày 2/12 rằng TTI Inc., một công ty con ở Hồng Kông của tỷ phú Buffett Berkshire Hathaway, TTI Electronics Asia PTE Hong Kong Ltd cũng bị Tòa Bạch Ốc đưa vào danh sách đen do có quan hệ với quân đội Trung Quốc. Sau khi thông tin được đưa ra, TTI và các công ty con ở Hồng Kông đã phủ nhận mối liên hệ với quân đội Trung Quốc và tuyên bố rằng họ đã sẵn sàng. Một khi danh sách của Tòa Bạch Ốc được công bố, họ sẽ cố gắng loại mình khỏi danh sách này.

Chính quyền Trump tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty quân sự của ĐCSTQ, và mở rộng 89 công ty cùng một lúc. Điều này chắc chắn sẽ khiến ĐCSTQ nghẹt thở. Do đó, một số nhà phân tích cũng cho rằng, việc Tập Cận Bình liên tiếp kêu gọi quân đội “chuẩn bị chiến tranh” cũng đang gửi tín hiệu tới Mỹ. Giống như một người thợ săn cầm mũi thép và đứng trước một con thú nhỏ. Con thú nhỏ sẽ la hét dọa người thợ săn vì căng thẳng, sợ hãi và thôi thúc tự vệ. Vì vậy, cũng rất thích hợp khi nói rằng lời kêu gọi chuẩn bị chiến tranh của Tập Cận Bình là “lớn mật”.

ĐCSTQ sẽ không bao giờ nói với người dân của mình tại sao chính quyền Trump nên đối xử với nó như vậy. Nhưng các chuyên gia của chính ĐCSTQ đã nói điều đó một cách cố ý hay vô ý.

Học giả của ĐCSTQ tự khai: Ai đó trong giới nòng cốt của Mỹ hy vọng rằng Biden sẽ thượng đài

Trạch Đông Thăng, Phó hiệu trưởng Trường Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc và là Tổng thư ký Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Đối ngoại của ĐCSTQ, đã được phát trực tiếp trên một video ở Thượng Hải vào ngày 28/11. Trạch Đông Thăng nói trong video, tại sao chúng ta không chắc chắn về Trump? Từ năm 1992 đến năm 2016, mọi vấn đề giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết. Cho dù đó là sự cố Galaxy, đánh bom đại sứ quán hay rơi máy bay, mọi thứ đều là cãi vã ngoài mặt, hòa hợp là chủ yếu, mọi chuyện đều đã được giải quyết trong vòng hai tháng. Lý do là gì? Anh ta nói đó là vì họ có những người ‘bạn cũ’ trong vòng tròn thế lực cốt lõi của Mỹ. Trạch Đông Thăng chỉ ra rằng từ những năm 1970, Phố Wall đã có ảnh hưởng lớn đến đối nội và đối ngoại của Mỹ, đây là sự “lệ thuộc vào đường lối” của ĐCSTQ, tức là ĐCSTQ sẽ ảnh hưởng đến chính trị Mỹ thông qua Phố Wall, nhưng vị thế của Phố Wall đã suy giảm sau năm 2008. Đặc biệt là sau năm 2016, Phố Wall không thể chế định Trump, và chiến tranh Thương mại Mỹ-Trung, thì Phố Wall cũng không thể giúp đỡ.

Với những lời này, Trạch Đông Thăng ngụ ý rằng trước khi Trump lên nắm quyền, phần lớn thời gian ĐCSTQ có thể dàn xếp chính trị Mỹ thông qua Phố Wall, nên sẽ rất khó nếu Trump nhậm chức. Sau đó, Trạch Đông Thăng nói: Bây giờ chúng ta thấy Biden thượng đài. Các cơ sở và giới tinh hoa chính trị trước đây có mối quan hệ rất chặt chẽ với Phố Wall. Trump nói rằng con trai của Biden có các công ty tài trợ trên khắp thế giới. Ai đã giúp anh ta xây dựng nó? Biết không? Có giao dịch [của ĐCSTQ] ở đây.

Nhận xét của Trạch Đông Thăng có nghĩa là khi Biden lên nắm quyền, cách thức cũ của ĐCSTQ để ảnh hưởng đến Hoa Kỳ thông qua Phố Wall có thể được nối lại. Nó cũng ám chỉ rằng ĐCSTQ đã giúp con trai của Biden thành lập một công ty quỹ toàn cầu, và ĐCSTQ sẽ sử dụng điều này như một điều kiện trao đổi chính sách về Trung Quốc của Biden.

Phát biểu này của Trạch Đông Thăng đã tiết lộ một cách trắng trợn mong muốn của ĐCSTQ để Biden được lên sân khấu, vì vậy nếu có thêm tin tức rằng ĐCSTQ đã can thiệp sâu vào cuộc bầu cử Mỹ lần này, mọi người sẽ không ngạc nhiên.