Trong bối cảnh chỉ còn 2 ngày nữa là tròn 4 năm ngày chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất bí ẩn trên biển Nam Ấn Độ Dương, chuyên gia tâm linh Lyndsay Edwards đã lên tiếng trả lời các câu hỏi lý giải về chuyện đã xảy ra cũng như số phận của chiếc máy bay.

Daily Star đưa tin chuyên gia tâm linh Lyndsay Edwards cho rằng bà được “linh hồn chỉ dẫn” trả lời các câu hỏi để hé lộ những gì đã xảy ra với MH370.

Theo bà Lyndsay Edwards, máy bay nổ tung trên bầu trời do một kẻ đánh bom tự sát. Kẻ này không hành động một mình mà được chỉ đạo bởi bàn tay của một nhóm khủng bố.

Xác chiếc máy bay MH370 sẽ không bao giờ được tìm thấy, bà Lyndsay nói thêm. Bà cho rằng, cách duy nhất để giải mã bí ẩn là chính quyền Malaysia điều tra theo hướng có kẻ mang thuốc nổ lên máy bay.

Bà Lyndsay hy vọng cuộc điều tra “sẽ có kết quả để người thân của các nạn nhân nhận được câu trả lời thỏa đáng”.

Nhà tâm linh Lyndsay nói: “Tôi cảm nhận được thiết bị nổ cài trên chiếc MH370 khiến máy bay nổ tung thành nhiều mảnh, rải rác khắp đại dương. Đây là hành động khủng bố có tổ chức và được lên kế hoạch kỹ lưỡng”.

“Việc thu thập các mảnh vỡ gần như là điều không thể. Chính quyền nên truy tìm nơi cung cấp thiết bị chế tạo thuốc nổ, để kẻ khủng bố mang lên máy bay”, bà Lyndsay nói.

“Các nhà điều tra sau đó có thể ráp các manh mối lại với nhau, nhưng sẽ không bao giờ có câu trả lời cụ thể, giống như là một giả thuyết sát với thực tế nhất”.

Chuyên gia tâm linh Lyndsay Edwards giải mã bí ẩn máy bay MH370
Chuyên gia tâm linh Lyndsay Edwards (Ảnh: Daily Mail).

Trước đó, nhiều học giả đã đưa ra các giả thuyết về chuyện đã xảy ra với MH370 cũng như số phận hiện tại của chiếc máy bay.

Chuyên gia hải dương học người Mỹ David Gallo nhận định máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia mất tích vào ngày 8/3/2014 đang nằm ở độ sâu đáng kể dưới đáy biển nam Ấn Độ Dương. Đây là điều kiện thuận lợi để bảo quản nguyên vẹn thi thể của các nạn nhân.

Ông Gallo là người dẫn đầu chiến dịch tìm kiếm máy bay Air France 447, gặp nạn tại Đại Tây Dương vào năm 2009, khiến 228 người thiệt mạng.

Chuyên gia hải dương học tin rằng, nếu máy bay MH370 được tìm thấy, thi thể toàn bộ các nạn nhân vẫn sẽ trong tình trạng nguyên vẹn.

“Đó có thể là nơi rất yên tĩnh và yếm khí”, ông Gello nói. “Dưới đáy biển sâu là nơi phù hợp để lưu giữ tất cả mọi thứ”.

Chuyên gia tâm linh Lyndsay Edwards giải mã bí ẩn máy bay MH370
Chuyên gia hải dương học người Mỹ David Gallo (Ảnh: CNN).

Ông Gallo tin rằng hộp đen của máy bay vẫn bảo toàn, dù bị ngâm nước suốt hàng năm trời.

“Ngay cả khi nước lọt vào thì chúng ta vẫn luôn có cách khôi phục thông tin”, ông Gallo nói. Nhìn vào tình trạng trong buồng lái, chúng ta sẽ biết máy bay đã gặp nạn ra sao.

Chính phủ Malaysia hiện đang phối hợp với công ty Ocean Infinity ở Houston, Texas, Mỹ, để tiếp tục tìm MH370 thông qua thỏa thuận “không tìm thấy, không lấy tiền”.

Chuyên gia tâm linh Lyndsay Edwards giải mã bí ẩn máy bay MH370
Lễ tưởng niệm các nạn nhân xấu số trên chuyến bay MH370 (Ảnh: Getty).

Hôm 3/3, tại lễ tưởng niệm các nạn nhân xấu số trên chuyến bay MH370 tại một trung tâm mua sắm ở Kuala Lumpur, Giám đốc Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman thông báo báo giới rằng thời hạn 90 ngày sẽ mở rộng vài tháng do tàu tìm kiếm phải tiếp nhiên liệu ở Australia sau mỗi 26 ngày hoạt động và do một yếu tố khác là thời tiết xấu.

Ông Azharuddin cũng cho biết việc tìm kiếm sẽ diễn ra suôn sẻ và dự kiến kết thúc giữa tháng 6.

Nguyên Linh