Một nhà phân tích an ninh mạng, người đã tiến hành một đánh giá gây tranh cãi về hoạt động của Hệ thống kiểm phiếu Dominion ở quận Antrim, tiểu bang Michigan, cho biết bằng chứng mới về cuộc bầu cử sẽ sớm xuất hiện.

Ông Russell Ramsland Jr. của Nhóm Hoạt động An ninh Đồng minh đã đưa ra dự đoán của mình vào thứ Sáu (18/12 theo giờ Mỹ)..

“Tôi nghĩ trong vài ngày tới sẽ có một số thông tin xuất hiện và thay đổi cơ bản sân chơi”, ông nói trên Newsmax, đồng thời khẳng định có “hàng tấn bằng chứng” về những bất thường trong kiểm phiếu.

“Và câu hỏi thực sự là, liệu người ta có báo cáo về nó không? Chúng ta sẽ xem”, Ramsland nói thêm.

Russel Ramsland nói rằng TT Trump sẽ không thắng tại tòa án vì bằng chứng đang bị bác bỏ từ trước cả khi nó được lắng nghe… nhưng ông cho rằng “sẽ có một số thông tin xuất hiện trong vài ngày tới sẽ thay đổi cơ bản sân chơi”.

Ông Ramsland cũng đáp trả những lời chỉ trích rằng báo cáo của ông là sai.

“Báo cáo gốc có bằng chứng nhật ký mà chúng tôi đã công bố kèm theo để cho thấy một cách chính xác những phát hiện của chúng tôi và những gì chúng tôi đã làm. Những điều đó cuối cùng đã bị che giấu. Và bây giờ, lời phàn nàn là, ‘Ồ, nhưng không có bằng chứng thực sự’, và Dominion lập tức chối phắt, ‘Không, những điều này không thể làm được”’, Ramsland nói.

“Nhưng tại điểm đó, lập luận của Dominion không còn liên quan đến chúng tôi nữa. Lập luận của Dominion là với hướng dẫn sử dụng của chính họ và nhật ký của chính họ, bởi vì nhật ký – nếu chúng có thể được xuất bản – cho thấy rất rõ ràng rằng một thuật toán [gian lận] đã được kích hoạt. Nó cho thấy rất rõ ràng rằng các thông báo lỗi là hàng loạt. Nó cho thấy rất rõ ràng rằng các cuộc đua đã bị lật ngược”, ông nói thêm.

Báo cáo của Ramsland cho biết tỷ lệ lỗi trên các máy Dominion ở quận Antrim là 68,05%.

Báo cáo cho biết: “[Vì tỷ lệ lỗi rất cao], nên một số lượng đáng kinh ngạc phiếu bầu cần được phân loại thủ công”. Đây là vấn đề năm 2020 chưa từng thấy trong các chu kỳ bầu cử trước vẫn được lưu trữ trên máy chủ. Điều này là do lỗi cố ý trong hệ thống.

Báo cáo nói thêm: “Các lỗi cố ý dẫn đến việc phân loại thủ công hàng loạt các lá phiếu mà không có sự giám sát, không minh bạch và không có dấu vết kiểm toán”. Điều này dẫn đến gian lận cử tri hoặc gian lận bầu cử. Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi kết luận rằng Hệ thống kiểm phiếu Dominion không nên được sử dụng ở Michigan”.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã nhấn mạnh rằng đã có gian lận cử tri ở các bang bao gồm Arizona, Nevada, Georgia, Michigan và Wisconsin, cũng như Pennsylvania.

Nhiều bản tuyên thệ làm chứng cho các loại gian lận bầu cử khác nhau đã được đệ trình lên tòa án ở một số tiểu bang. Những bản tuyên thệ này là bằng chứng về gian lận, nhưng những cáo buộc đó vẫn chưa được các tòa án kia thụ lý. Hành động pháp lý vẫn đang tiếp diễn.

Những kết quả ở quận Antrim đã thay đổi ba lần sau lần kiểm phiếu ban đầu cho Biden, nhưng cuối cùng, Tổng thống Donald Trump là người chiến thắng với gần 3.800 phiếu chênh – tỷ lệ chiến thắng lớn hơn so với tuyên bố trước đó. Một cuộc kiểm toán cuối cùng được tiến hành hôm thứ Năm cho thấy TT Trump có nhiều phiếu hơn kết quả trước đó 1 phiếu và ông Biden có ít hơn so với trước 11 phiếu.