Chính phủ Trung Quốc đang thiết lập kho cơ sở dữ liệu DNA lớn nhất toàn cầu với mục đích kết hợp thông tin DNA cá nhân với các công cụ giám sát thời gian thực, xây dựng một quốc gia số hóa độc tài không nơi nào không nhúng tay vào, theo Vision Times.

Cách đây vài ngày, chuyên gia về vấn đề Trung Quốc, Chương Gia Đôn (Gordon Chang) tiếp tục đưa ra cảnh báo rằng ĐCSTQ có âm mưu sử dụng kho thông tin cơ sở dữ liệu DNA lớn nhất thế giới có trong tay để tạo ra vũ khí sinh học nhắm vào các nhóm dân tộc đặc định.

Trong buổi phỏng vấn với Fox News hôm ngày 5/12, ông Chương cho biết: “Virus corona sẽ không phải là mầm bệnh cuối cùng được tạo ra từ Trung Quốc, vì vậy, chúng ta không thể không lo lắng về một mầm bệnh tiếp theo có nhiều khả năng lây lan hơn và dễ chết người hơn”.

Ông chỉ ra rằng, ĐCSTQ đã thông qua thủ đoạn mua các công ty Mỹ có thỏa thuận nghiên cứu DNA, cung cấp phân tích và nghiên cứu DNA cho các công ty gen và tấn công (hack) để có được DNA của người nước ngoài, bao gồm cả người Mỹ.

Ông Chương cảnh báo, Bắc Kinh đang cố gắng mở rộng ảnh hưởng của mình bằng cách cung cấp vắc xin do Trung Quốc sản xuất, đồng thời thu thập thông tin nhạy cảm từ những công dân ngoài Trung Quốc. Cách tiếp cận của họ là, “Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn loại vắc xin này, nhưng chúng tôi cần phải hoàn thành các thử nghiệm của mình, vì vậy chúng tôi cần nhóm người của bạn làm thử nghiệm. Nếu bạn không tham gia vào các thử nghiệm này, bạn sẽ không nhận được vắc xin của Trung Quốc”.

Chuyên gia nhắc nhở rằng, chính quyền ĐCSTQ muốn thông tin này để tạo bước đệm trong việc dẫn đầu ngành công nghệ sinh học và đưa nó vào kế hoạch “Made in China 2025”. Một lý do khác thậm chí còn ác độc hơn, đó là, ĐCSTQ có thể muốn phát triển một số loại virus khác nữa. Những virus này không nhắm vào tất cả mọi người, nó nhắm vào một số dân tộc hoặc nhóm người nhất định.

Ông Chương cho rằng, kho dữ liệu gen đã giúp cho Trung Quốc có năng lực chế tạo vũ khí sinh học để nhắm vào một số nhóm người nhất định. Một mặt, ĐCSTQ thu thập DNA của người nước ngoài trong khi cấm các nhà nghiên cứu nước ngoài nghiên cứu DNA của Trung Quốc. Động thái này cũng ủng hộ lý thuyết vừa nêu.

Chuyên gia Chương kêu gọi Hoa Kỳ hành động nhanh chóng để ngăn chặn ĐCSTQ thu thập thêm DNA của người Mỹ.

Trước đó, ông Chương Gia Đôn đã xuất bản một bài báo trên Newsweek vào ngày 30/11 cho biết, ĐCSTQ đã đề xuất một cơ chế quốc tế nhận biết lẫn nhau đối với các mã sức khỏe nhằm nắm bắt DNA của người dân trên thế giới.

Ông chỉ ra rằng, Trung Quốc tuyên bố thành lập ngân hàng gen lớn nhất thế giới, với tổng số 80 triệu mẫu gen. Tuy nhiên, tham vọng của Trung Quốc còn muốn nhiều hơn thế.

Đại sứ quán Trung Quốc tại nhiều quốc gia thông báo rằng, hành khách bay đến Trung Quốc dù là công dân Trung Quốc hay nước ngoài, đều cần xuất trình mã số sức khỏe trước khi lên máy bay.

Ông Chương cũng nêu rõ trong bài báo của mình rằng, lý do khiến chính phủ Trung Quốc làm điều này là “muốn chiếm vị trí thống trị trên lĩnh vực công nghệ sinh học” và thậm chí tạo ra “vũ khí sinh hóa để chống lại một số chủng tộc nhất định”.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây