Trong thời gian qua, Tổng thống Trump đã lặng lẽ ứng chiến, từng bước thách thức, dụ rắn ra khỏi hang, tỉ mỉ thiết kế công trình bẫy khổng lồ này.

Theo bài viết của tác giả Pei Zhen đăng trên trang Sound of Hope, sau những cáo buộc về vụ đánh cắp cuộc bầu cử, ngày càng có nhiều bằng chứng về gian lận phiếu bầu đã được đưa ra ánh sáng. Gần đây nhất, những nhân chứng sống đã can đảm đứng ra làm chứng cho những hành vi gian lận bầu cử trong các phiên điều trần tại một số tiểu bang chiến trường. Cho đến thời điểm hiện tại, bầu cử Mỹ năm nay vẫn chưa đến hồi kết và chiến dịch pháp lý của Tổng thống Trump vẫn đang nỗ lực không ngừng để phơi bày sự thật trước người dân Mỹ.

Về vấn đề này, nhà kinh tế học của Đài Loan Ngô Gia Long phân tích rằng, theo tình hình hiện tại, tất cả chiến lược và hành động của Tổng thống Trump không chỉ để đánh bại ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, điều mà Tổng thống Trump thực sự muốn giải quyết, đó là nắm chắc thế tấn công trong cuộc chiến tài chính, công nghệ, truyền thông, tình báo, tư pháp và cả một số cơ quan quân sự của Mỹ.

Ông Ngô Gia Long chỉ ra rằng, chiến lược tấn công chính của Tổng thống Trump không phải hướng đến Pháp viện Tối cao, mà là tòa án quân sự! Bởi những bằng chứng mà Tổng thống Trump có trong tay không còn vì mục đích để chứng minh rằng ông Joe Biden và những người khác đang tiến hành gian lận bầu cử, mà là để chứng minh một cuộc đảo chính, một tội ác phản quốc đang diễn ra trên nước Mỹ.

Ông nhấn mạnh rằng, lần này Tổng thống Trump sẽ không chỉ tát cạn đầm lầy ở Washington, mà sẽ cùng lúc đánh đổ chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Ông Ngô cho rằng, ông Joe Biden chỉ là con rối trong toàn bộ vụ việc, đối thủ thực sự của Tổng thống Trump là một thế lực khổng lồ đứng sau ông Joe Biden, đó là chính phủ ngầm (Deep State). Điều đó có nghĩa là, mục tiêu cuối cùng của Tổng thống Trump không phải là Joe Biden, mà là một lưới tóm gọn toàn bộ chính phủ ngầm với tổng số hơn 1.000 người.

Trong vòng hơn một tháng qua, Tổng thống Trump đã lặng lẽ ứng chiến, từng bước vững chắc thách thức, dụ rắn ra khỏi hang, tỉ mỉ thiết kế công trình giăng bẫy khổng lồ này. Trước khi cuộc bầu cử diễn ra, Tổng thống Trump sớm đã biết được rằng, Đảng Dân chủ sẽ gian lận, nhưng ông không những không ngăn cản mà còn cố tình để phía đối thủ thực hiện các hành vi gian lận càng nhiều càng tốt để thu thập được đầy đủ bằng chứng.

Ngay từ cuối tháng 6 năm nay, Tổng thống Trump đã công khai cảnh báo rằng, các lá phiếu gửi qua đường bưu điện rất dễ bị gian lận. Tuy nhiên, Đảng Dân chủ vẫn ung dung gian lận trên quy mô lớn trong cuộc bầu cử. Điều này cho thấy Đảng Dân chủ đã bị dụ ra khỏi hang và tự mình nhảy vào cái hố sâu do Tổng thống Trump đào sẵn.

Với hình thế trước mắt, ông Ngô dự đoán “Tổng thống Trump chắc chắn sẽ tái đắc cử”. Về phần ông Joe Biden, ông e rằng đã quá muộn để ông ta tự nhận thua trong cuộc bầu cử này. Bởi gian lận trong bầu cử là vụ án hình sự và sẽ phải chịu trách nhiệm cho dù ông ta [Biden] có đắc cử hay không. Hơn nữa, tổ chức tội phạm quy mô lớn đứng đằng sau ông Joe Biden sẽ bị lôi ra ngoài ánh sáng, từng người một sẽ bị xét xử trong tương lai vì tội danh phản quốc.

Ngày 2/12, Tổng thống Trump đã có bài phát biểu về gian lận bầu trực tuyến tại Tòa Bạch Ốc. Đây có thể là bài phát biểu quan trọng nhất trong cuộc đời của Tổng thống. Bài phát biểu cho thấy, Tổng thống Trump đã sẵn sàng thực hiện công khai chiến lược của mình, với trọng tâm là bắt giữ những kẻ phản bội đất nước và tuyên bố Hoa Kỳ trong tình trạng khẩn cấp và sẽ dùng đến thiết quân luật nếu cần. Điều này cũng tương tự như Tổng thống Lincoln áp đặt thiết quân luật trong cuộc Nội chiến năm 1863.

Cuối cùng, ông Ngô nhấn mạnh rằng, điểm mấu chốt trong bài phát biểu của Tổng thống Trump là vạch trần bàn tay đen của ĐCSTQ phía sau hậu trường gian lận bầu cử Mỹ. Ông Ngô tin rằng, mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và ĐCSTQ sẽ tiếp tục xấu đi và “điều tồi tệ nhất còn đang ở phía trước”.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây