Đứng trước một cuộc bầu cử gian lận với tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới, một chuyên gia cho rằng, Đài Loan tuyệt đối không thể đứng ngoài “cơn bão” này vì những gì Tổng thống Trump đã giúp đỡ hòn đảo và “đã đến lúc Đài Loan cần đứng lên và ủng hộ Tổng thống Trump!”, theo Sound of Hope.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay, các phương tiện truyền thông dòng chính và các nền tảng xã hội đã thể hiện một bộ mặt “xấu xí”, họ không chỉ kiểm duyệt và chặn các thông tin về gian lận bầu cử, mà còn sắp đặt một cách tỉ mỉ cho một vụ lừa đảo bầu cử quy mô lớn, mà đằng sau chính là bàn tay đen của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Chuyên gia Triệu Hiểu Huệ, người tổ chức Diễn đàn tài chính kinh tế của The Truth Talker Đài Loan cho rằng, với tham vọng bá chủ toàn cầu, ĐCSTQ trong những năm gần đây đã gây ra mối đe dọa to lớn đối với thế giới tự do và dân chủ.

Theo bà Triệu, để bảo vệ những giá trị truyền thống và tự do, Đài Loan đã liên tục bị ĐCSTQ ức hiếp trong một thời gian dài. Những năm gần đây, Tổng thống Trump đã luôn sát cánh, ủng hộ Đài Loan đối phó với ĐCSTQ, ông được mô tả là vị tổng thống Hoa Kỳ thân thiện nhất với Đài Loan.

Bà Triệu cho biết, trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, chính phủ ngầm đã thông đồng với các thế lực do ĐCSTQ kiểm soát như các phương tiện truyền thông dòng chính của Hoa Kỳ; các nhà khoa học, công nghệ, các nền tảng mạng xã hội quy mô lớn để tiến hành gian lận phiếu bầu, đưa tin tức giả trên các phương tiện truyền thông, kiểm duyệt thông tin trên Internet.

Cuộc tổng tuyển cử năm nay cũng đã bộc lộ ra sự tê liệt của nền tư pháp Hoa Kỳ vốn được ngưỡng mộ nhất thế giới, cũng như sự thất bại trong hệ thống an ninh quốc gia vốn chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ.

Bà Triệu nói rằng, với những gian lận và dối trá đã xảy, đội ngũ của Tổng thống Trump đã không ngừng thực hiện những thách thức pháp lý để bảo vệ tính trung thực của cuộc bầu cử, đòi lại quyền lợi cho người dân, nhưng những nỗ lực này đã bị truyền thông cánh tả bịt miệng và các nền tảng xã hội kiểm duyệt thông tin về gian lận bầu cử, hệ thống tư pháp thì bác bỏ vụ kiện và một số tiểu bang chiến trường thậm chí không thực hiện các phiên điều trần.

Bà Triệu cho hay, trước đây, thế giới tự do dân chủ khó có thể tưởng tượng được rằng, Tổng thống Trump và Hoa Kỳ sẽ thực sự trở thành nạn nhân lớn nhất của cuộc xâm nhập và “ăn thịt” đồng loại của ĐCSTQ? Nhưng điều ấy đến nay đã xảy ra, thủ đoạn của ĐCSTQ ở Hoa Kỳ là một tay che trời, ông Trump đang lâm vào thế trận khó khăn chưa từng có.

Bà Triệu cho rằng, nếu như “Tổng thống truyền thông” Joe Biden nắm quyền thì Hoa Kỳ sẽ bị ĐCSTQ khống chế và kiểm soát, điều đó chắc chắn sẽ có nhiều tác động xấu đến Đài Loan. Vì Joe Biden là tổng thống bù nhìn bị ĐCSTQ giật dây nên Hoa Kỳ sẽ không còn là một hệ thống dân chủ, tự do và pháp quyền, mà là nơi của một nhóm các chính trị gia bán rẻ lương tâm, của truyền thông tin giả, của các nền tảng xã hội bị giám sát và kiểm duyệt, và các công ty công nghệ kiểm soát mọi thứ bằng bàn phím máy tính.

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung do Tổng thống Trump phát động đã ngăn chặn kịp thời hành vi trộm cắp chuỗi cung ứng, tài sản trí tuệ mà ĐCSTQ thực hiện ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Nếu như “Tổng thống truyền thông” Biden lên nắm quyền, các chính sách của chính quyền Tổng thống Trump sẽ bị lật đổ và nền kinh tế Đài Loan sẽ không thể yên ổn. Ngoài ra, các dự luật và chính sách khác nhau “có lợi cho Đài Loan” trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump cũng sẽ bị hủy bỏ, và ĐCSTQ sẽ bắt nạt Đài Loan một cách liều lĩnh hơn nữa.

“Tôi e rằng sẽ không còn ai trong cộng đồng quốc tế lên tiếng bênh vực Đài Loan”, bà Triệu nói.

Bà Triệu chỉ ra rằng, vào năm 2019, khi Hàn Quốc Du và quân đội mạng của ĐCSTQ hợp lực để gây rối loạn Đài Loan, trong bối cảnh người dân Đài Loan chống ĐCSTQ mạnh mẽ, thông qua cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan vào tháng 1/2020 đã áp chế thành công những phần tử “gây rối loạn” đó. Nếu Joe Biden lên nắm quyền, các phần tử này có thể sẽ trỗi dậy trở lại, và chuyện Đài Loan bị “đỏ hóa” chỉ còn là vấn đề thời gian.

Vì vậy, bà Triệu đã kêu gọi: “Đài Loan, đã đến lúc đứng lên và ủng hộ Tổng thống Trump! […] Hãy cổ vũ cho Tổng thống Trump để tiếp thêm dũng khí cho ông ấy, hãy đứng lên đấu tranh cùng vị tổng thống Mỹ thân thiện nhất với Đài Loan, hãy cho Tổng thống Trump biết rằng, ông ấy không hề đơn độc…”

Bà Triệu cho rằng, người dân Đài Loan không nên ngồi nhìn nước Mỹ bị thế lực đỏ “cướp mất đất nước”, nên họ cần phải ủng hộ Tổng thống Trump “bởi vì giúp người Mỹ gìn giữ tinh thần dân chủ và tự do chính là đang giúp giữ gìn nền dân chủ và tự do của Đài Loan”.

Trong phong trào tẩy chay các mạng xã hội kiểm duyệt đang bùng nổ ở Mỹ, các kênh truyền thông trung thực đều đang kêu gọi người dùng hãy sử dụng các mạng xã hội thay thế an toàn hơn để chia sẻ các bài viết của họ. Gần đây, có một mạng xã hội an toàn mới được ra mắt, do một công ty Mỹ phát triển có tên SafeChat, với mô tả mục đích của họ là đặt sự bảo mật và an toàn của người dùng lên trên hết với công nghệ mã hóa đầu cuối.

Mạng xã hội này có hỗ trợ tiếng Việt nên người dùng tại Việt Nam sẽ thể dễ dàng sử dụng. SafeChat có những tính năng giống như Facebook, nghĩa là, người dùng có thể:

  • Kết bạn không giới hạn.
  • Chia sẻ trạng thái (văn bản, liên kết, hình ảnh, video)
  • Tạo kênh tin chủ đề (tương tự fanpage).
  • Trò chuyện, gửi tin nhắn, gọi điện với bạn bè

Đặc biệt, SafeChat tích hợp tính năng gọi thoại và gọi video chuyên nghiệp, tính năng phòng họp…Tuy nhiên, điểm vượt trội của mạng xã hội này là đặt sự an toàn và riêng tư của người dùng lên trên hết khi mọi tin nhắn trò chuyện của người dùng đều được mã hóa đầu cuối E2EE. Với cuộc trò chuyện nhóm, người dùng có thể đặt mật mã bảo vệ để chống xâm nhập trái phép. SafeChat tôn trọng quyền riêng tư và quyền biểu đạt của người dùng trên dịch vụ, nên sẽ không can thiệp xóa bài viết ngoại trừ xâm phạm chính sách của mạng xã hội.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:

📱𝐈𝐎𝐒: Tải xuống tại đây
📱𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝: Tải xuống tại đây