Bão Irma sẽ tấn công Florida với nguy cơ xảy ra những hậu quả thảm khốc.

Cuối ngày 8/9, các chuyên gia cho biết phương án bão Irma không đi qua  Florida đều đã bị bác bỏ, theo NTD.

“Không có hoài nghi nào về việc cơn bão sẽ đổ bộ vào Florida, chỉ còn là vấn đề là nơi nào và ai sẽ phải chịu thiệt hại tồi tệ nhất”, theo ông Dave Epstein, một nhà khí tượng học, cho biết trên Twitter.

Chuyên gia cảnh báo Irma sẽ vào Florida (Ảnh chụp màn hình)
Chuyên gia cảnh báo Irma sẽ vào Florida (Ảnh chụp màn hình)

Ông Ryan Maue, một nhà khí tượng học và chuyên gia về bão, cũng có chung nhận định: “Không còn hoài nghi nào về sự đổ bộ của cơn bão Irma … Thật không may đây là điều chắc chắn sẽ xảy ra”.

Chuyên gia cảnh báo chắc chắn Irma sẽ đổ bộ vào Florida (Ảnh chụp màn hình)

Sự kết hợp tồi tệ của bão và lượng mưa khả năng sẽ gây thiệt hại nặng nề cho Florida. Trung tâm Bão quốc gia Hoa Kỳ (NHC) cho biết một số khu vực ở phía tây nam có thể sẽ thấy mực nước tăng lên đến 3,7m, một số nơi sẽ có lượng mưa lên đến 50cm.

Mức độ lũ lụt phụ thuộc vào một số yếu tố, nhưng trong trường hợp tồi tệ nhất, cơn bão đỉnh điểm có thể xảy ra vào lúc thủy triều lên cao, vì vậy gây ra những hậu quả tiềm ẩn đầy thảm khốc.

Số người thiệt mạng vì cơn bão đã lên tới 21 người vào ngày 8/9. Các cuộc di tản quy mô lớn đang diễn ra ở Florida.

Tổng thống Trump nói trong một tuyên bố bằng video rằng Irma là “một cơn bão có tiềm năng phá hoại tuyệt đối” và kêu gọi người dân chú ý các khuyến nghị từ các cơ quan chức năng.

Irma đã giảm xuống cấp 4 vào ngày 8/9 nhưng vẫn giữ kích thước khổng lồ và cực kỳ nguy hiểm.

Thanh Hoa

Xem thêm:

Từ Khóa: