Tác giả người New Zealand, ông Trevor Loudon đã có bài phân tích công phu về cách cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã bị đánh cắp bởi những phần tử thân Đảng Cộng sản Trung Quốc ở ngay trong lòng nước Mỹ.

Sau đây là bài phân tích của ông Loudon:

Người dân Mỹ ngày càng ý thức được, những bằng chứng về hệ thống gian lận quy mô lớn trong cuộc bầu cử vừa qua, những phiếu bầu không hợp lệ của cử tri ngoại bang, cử tri đã chết không rõ danh tính và những chuyến xe chở phiếu bầu giả, đã tạo điều kiện cho Joe Biden thắng cử một cách bất thường. Thậm chí còn có tin đồn rằng, Venezuela, Iran và Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đều đang đứng sau thao túng để phá hoại cuộc bầu cử này, có lẽ họ đã thành công bước đầu.

Tuy nhiên, vẫn chưa ai nói về việc, một mạng lưới do các nhà hoạt động ủng hộ ĐCSTQ điều hành, đã giành được hàng trăm nghìn phiếu bầu cho Joe Biden ở một số tiểu bang chiến trường trọng điểm. Dưới góc nhìn của chúng tôi, những người Mỹ được ĐCSTQ hậu thuẫn này, tuyên bố đã đánh bại kẻ thù của họ là Donald Trump (TT Trump) và để cho Biden / Harris, chiến thắng trong cuộc bầu cử. 

Chúng tôi biết rằng ĐCSTQ muốn TT Trump thua trong cuộc bầu cử này. Chỉ vì lập trường cứng rắn của ông về các vấn đề thương mại, sự ủng hộ của ông đối với những người biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông, việc tăng ngân sách quân sự của Mỹ và lòng trung thành của ông với tự do của Đài Loan đã khiến TT Trump trở thành một trở ngại lớn đối với tham vọng thống trị toàn cầu của ĐCSTQ.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ĐCSTQ muốn huy động mạng lưới chân rết của nó khắp nước Mỹ, để giúp đánh bại TT Trump trong cuộc tổng tuyển cử.

Mạng lưới này chủ yếu do các thành viên của nhóm thân ĐCSTQ, tên gọi “Con đường Giải phóng” (trước đây gọi là Tổ chức Xã hội Chủ nghĩa Con đường Giải phóng), trong đó có tổ chức cánh tả LeftRoots, đồng minh của Đảng Cộng sản Mỹ và Chủ nghĩa xã hội dân chủ Mỹ.

Nhiều thành viên của tổ chức “Con đường giải phóng” có liên quan đến “Hiệp hội Tiến bộ Trung Quốc San Francisco” viết tắt (CPA), tổ chức đã lợi dụng các chiến lược đăng ký cử tri quy mô lớn để thống trị nền chính trị ở Khu vực vịnh San Francisco trong nhiều năm.

Nhiều người trong số đó đang tích cực tham gia phong trào “Người da đen đáng sống” “Black Lives Matter” (BLM) và một số có mối quan hệ sâu sắc với các điệp viên ĐCSTQ ở San Francisco.

Mạng lưới nhắm mục tiêu vào bảy tiểu bang quan trọng và huy động ít nhất 12.000 tình nguyện viên. Hoạt động đăng ký cử tri và hoạt động “Get Out The Vote” của họ có thể đã đóng một vai trò mật thiết ở một số tiểu bang quan trọng, hoặc ít nhất là cung cấp cho Joe Biden đủ số phiếu bầu để che đậy nghi ngờ gian lận quy mô lớn của Đảng Dân chủ. Một số thành viên của tổ chức đã công khai tuyên bố rằng họ đã giành được phiếu bầu của các tiểu bang cho Joe Biden.

“Seed the VoteGieo trồng phiếu bầu

Seed the Vote” được thành lập vào năm 2019 với tư cách là một dự án của tổ chức có tên “Hành động hàng ngày của người dân PAC” (Everyday People PAC), được hỗ trợ bởi các tổ chức mặt trận như: “Con đường giải phóng”, “Tổ chức kháng chiến vùng Vịnh” (Bay Resistance), “Bay Rising Action”, “San Francisco Rising Action Fund”, và “các tổ chức và cá nhân khác trên toàn Khu vực vịnh San Francisco chuyên xây dựng quyền lực chính trị trong cộng đồng của chúng ta”. Họ là các nhóm, tổ chức, cùng nhau xây dựng các trang web kêu gọi mọi người chống lại TT Trump.

Các nhà lãnh đạo “Gieo trồng phiếu bầu” được biết đến bao gồm:

● Sarah Jarmon và Michelle Foy của “Liberation Road” (“Đường giải phóng” là một tổ chức Marxist ở Hoa Kỳ. Lần đầu tiên được thành lập với Tổ chức Xã hội Tự do Đường bộ năm 1985, hai bên tách ra vào năm 1999 để thành lập hai tổ chức riêng biệt sử dụng cùng một tên). Hai người này hiện giờ đang làm giám đốc tài chính và hành chính của CPA.

● Adam Gold và Alex Tom của LeftRoots, Tom là cựu giám đốc điều hành của CPA và còn là một thành viên của LeftRoots. Người sáng lập BLM và là bạn lâu năm của Alicia Garza (một nhà hoạt động dân quyền người Mỹ nổi tiếng với việc đồng sáng lập phong trào Black Lives Matter quốc tế).

● Các cựu giám đốc CPA Stacy Kono và Kimi Lee và giám đốc điều hành CPA hiện tại Shaw San Liu.

● Max Elbaum của Line of March, là người suốt đời ủng hộ cho chế độ Bắc Kinh.

Kể từ năm 1972, CPA đã phục vụ lợi ích của chính quyền Bắc Kinh trong Khu vực vịnh San Francisco.

Trong một hội thảo trên web về “Trung tâm Giáo dục Chính trị” của phe cánh tả vào 22/5, CPA và Alex Tom, đã khoe khoang về mối quan hệ thân thiết của Tom với các quan chức ĐCSTQ ở San Francisco. Tom cũng thừa nhận rằng “đã có nhiều cuộc đối thoại để xác lập vị trí nhóm” của ông ta. Alex Tom còn nói rằng “đánh bại Trump” là vấn đề chính cần bàn luận.

“Gieo trồng phiếu bầu” rõ ràng là một hành động phụ của ĐCSTQ.

Ảnh hưởng của “Gieo trồng phiếu bầu”

Mặc dù là một nhóm tương đối mới, nhưng “Seed The Vote” đã thiết lập các liên kết với một số chiến dịch đăng ký cử tri hiện có trên khắp nước Mỹ.

Các mạng lưới “Seed The Vote” bao gồm: Living United for Change in Arizona, New Florida Majority, New Georgia Project, Pennsylvania Stands Up. Mục tiêu ngắn hạn của những nhóm “gieo trồng phiếu bầu” là đánh bại TT Trump, và mục tiêu dài hạn hơn là xây dựng một nước Mỹ xã hội chủ nghĩa.

Nhóm tuyên bố: “Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là lật đổ TT Trump mà còn giúp nhà nước nơi chúng tôi làm việc thay đổi cán cân quyền lực để mang lại lợi ích cho cộng đồng người da màu, các tổ chức công bằng xã hội và lao động. Chúng tôi hy vọng sẽ được cả về mặt chiến thuật lẫn chính trị để thúc đẩy nền chính trị và tổ chức của chúng ta tiến lên một cách khôn ngoan”.

Trong một hội thảo trên web gần đây, Adam Gold của nhóm đã nói: “Chúng tôi quyết tâm đánh bại TT Trump. Năm nay chúng tôi tập trung ở bảy tiểu bang và đã giúp Biden giành được chiến thắng ở sáu tiểu bang”.

Trong một cuộc họp trên Zoom có ​​sự tham gia của nhiều tổ chức tiểu bang sau cuộc bầu cử, Alex Gomez, đồng giám đốc điều hành của tổ chức “Living United for Change” ở Arizona, khoe rằng tổ chức của anh ta là một phần của liên minh và “đã gọi được 8 triệu cuộc điện thoại… đã thuyết phục được hơn 1 triệu người Mỹ… và nó đã mang về cho Biden một chiến thắng đến không ngờ”.

Pennsylvania Stands Up” là một mạng lưới đăng ký cử tri trên toàn tiểu bang, bao gồm “Berks Stands Up“, “Lehigh Valley Stands Up” và “Delco Stands Up“, “Erie Stands Up” và “Reclaim Philadelphia“. Hầu hết các nhóm này được lãnh đạo bởi các thành viên của các chi nhánh thuộc nhóm “Con đường Giải phóng” hoặc các nhà Xã hội Dân chủ Mỹ.

Vào 5 /2020, “Reconstruct Philadelphia” ký một lá thư do một số người ủng hộ tổ chức “Con đường giải phóng” lên án quảng cáo tranh cử của ứng cử viên Biden là quá chỉ trích ĐCSTQ.

Trong một bài đăng trên Facebook vào 13/11, “Pennsylvania Stand Up” tuyên bố rằng 8.000 tình nguyện viên của họ, đã gọi 680.934 cuộc điện thoại, nhắn 1.803.935 tin nhắn văn bản, trong đó 400.000 người xác nhận sẽ bầu cho Biden, với hơn 10.000 phiếu bầu ở 14 quận quan trọng.

Dự án “New Georgia Project” đã giành được một thắng lợi nhỏ cho Biden nhờ 1,23 triệu tin nhắn văn bản, 362,000 thư trực tiếp, 2,2 triệu cuộc gọi, 98,000 cuộc trò chuyện trực tiếp.

Tổ chức “Hành động Detroit” được dẫn dắt bởi Laura Misumi, con gái của Don Misumi, một người theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông lâu đời ở California và hiện tại là thành viên của Left Roots. Tổ chức của Laura Misumi đã giúp quận Wayne của Detroit thu hút một lượng lớn cử tri cho Biden.

Angela Lang, Giám đốc điều hành của tổ chức Black Leaders Organizing for Communities – BLOC, một tổ chức khuyến khích người da đen bỏ phiếu, có trụ sở tại Milwaukee, trong một hội nghị trên Zoom sau bầu cử, khoe khoang rằng:

“Họ thực sự, đã tiến rất gần, rất gần với việc giành được Wisconsin, giờ Biden đang dẫn đầu với 20.697 phiếu bầu. Năm 2016, Trump đã giành được chiến thắng ở tiểu bang này với 22.748 phiếu bầu, gần như khoảng cách vẫn như nhau, nhưng ngược lại chiến thắng lần này của Biden là do chúng tôi làm”.

Thực thi theo đường lối Mao Trạch Đông

Nỗ lực khống chế bầu cử năm 2020 được mô phỏng theo đường lối của các Tổ chức Mặt trận như “Con đường Giải phóng”, “Hội liên hợp Bắc Carolina” và New Virginia Majority, những hội nhóm này đã có kinh nghiệm thành công trong quá khứ.

Trên toàn tiểu bang, “Hội liên hợp Bắc Carolina” đang nỗ lực làm cho cơ quan lập pháp bang và hai nghị viện trở thành màu xanh (màu của Đảng Dân chủ). Đây cũng là một trong những lý do quan trọng dẫn đến việc bầu lại thống đốc bang Bắc Carolina của Đảng Dân chủ. “Hội liên hợp Bắc Carolina” được lãnh đạo bởi một số người của tổ chức “Con đường Giải phóng”, bao gồm Sendolo Diaminah và Aiden Graham.

New Virginia Majority (NVM) được thành lập vào năm 2007, cũng được những người thuộc tổ chức “Con đường Giải phóng” là Jon Liss  lãnh đạo. Hiệp hội có thể tự tin tuyên bố công lao, vì đã biến tiểu bang Virginia từ màu đỏ thành màu xanh.

Vào năm 2018, đồng chủ tịch của (NVM), Tram Nguyen đã xuất bản một bài báo trên tờ The New York Times, nói rằng, “Đảng viên Đảng Dân chủ có thể học hỏi nhiều điều từ những gì đã xảy ra ở Virginia.

Tram Nguyen viết:

Năm nay, trên toàn nước Mỹ, Đảng Dân chủ đã chi hàng triệu đô-la cho tiểu bang Virginia, nhưng bang này không phải lúc nào cũng được ưu tiên. Từ vị trí địa lý miền Nam xa xôi, cho đến vai trò nổi bật trong di sản bị áp bức của Mỹ, Virginia từ lâu đã được coi là nơi tập hợp những người bảo thủ đáng tin cậy không thể bị phá vỡ. Sáu năm trước, Đảng Cộng hòa vẫn còn kiểm soát văn phòng thống đốc và cơ quan lập pháp tiểu bang.

Khi các tổ chức địa phương, như tổ chức của chúng tôi được thành lập 12 năm trước, chúng tôi hiểu tiềm năng chính trị của Virginia. Chúng tôi chiến thắng vì chúng tôi nhận ra sức mạnh của cử tri, bao gồm sự phản ánh đa dạng của tiểu bang chúng tôi. Chúng tôi không chỉ nói chuyện với cử tri khi mùa tranh cử đến, chúng tôi cố gắng tiếp cận mọi màu da, phụ nữ, người lao động có thu nhập thấp và thanh niên dù họ ở đâu. Điều này cho phép chúng tôi có mặt ở cái gọi là Urban Crescent, Virginia này.

Để có thể thiết lập được một cơ sở ủng hộ mạnh mẽ ở nơi đây, ngay từ trước ngày bầu cử, chúng tôi đã đăng ký cho hơn 300.000 cử tri, gõ cửa hơn 2,5 triệu nhà trong các cộng đồng da màu. Từ sự biến hóa các chính sách của chính phủ, mà chúng tôi giành được chiến thắng to lớn bao phủ gần 400.000 người.

Tất nhiên, tất cả đều hợp pháp, nhưng khi có sự tham gia của người Trung Quốc thì vấn đề đã hoàn toàn khác.

Steve McClure là một cựu cư dân Washington, có quan hệ mật thiết với “Con đường Giải phóng” và NVM. Từ năm 2010, ông làm việc tại Khoa Địa lý của Đại học Vũ Hán, Trung Quốc và là nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Trọng điểm Nhà nước về Thông tin Kỹ thuật Khảo sát, Bản đồ và Viễn thám.

Trong hơn mười năm, McClure đã sử dụng các kỹ năng của mình trong việc khảo sát và lập bản đồ của hệ thống thông tin địa lý (GIS) để cung cấp cho NVM thông tin nhận dạng cử tri.

Vào ngày 25/8/2011, một bài báo trên blog của McClure đã viết:

Gần đây, tôi đã cộng tác với” New Virginia Majority” để tạo ra một loạt bản đồ nhằm cung cấp thông tin cho kế hoạch thâm nhập Hạ viện Virginia … Dữ liệu cốt lõi là danh sách các hộ gia đình cá nhân được liệt kê theo danh mục điều tra dân tộc. Kết quả là chủ quan, nhưng nó cho thấy … sự nhất quán hoặc khác biệt giữa cộng đồng thực tế và tổ chức lãnh thổ rời rạc quyết định địa hình bầu cử trong một quốc gia dân chủ”.

Việc này là để giúp NVM lật lại các khu vực bầu cử trên toàn tiểu bang và xác định vị trí của các cử tri Dân chủ tiềm năng trong các cộng đồng thiểu số và thu nhập thấp.

Trong một bài viết khác, McClure viết:

“Trong cuộc tổng tuyển cử năm 2008, tiểu bang Virginia đã bỏ phiếu cho Obama của Đảng Dân chủ, đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 1964. Kết quả này là do những thay đổi về nhân khẩu và sự tham gia của cử tri tăng lên, chứ không phải những thay đổi về lòng trung thành chính trị”.

Một công dân Mỹ làm việc cho một trường đại học Trung Quốc, có thể cả nhận lương Trung Quốc, đang cố gắng gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử của Mỹ.

Trong ba năm qua, chúng ta đã nhiều lần nghe tin về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Tuy nhiên, ĐCSTQ đã ảnh hưởng đến cuộc bầu cử của nước Mỹ, trong ít nhất mười năm, nhưng nước Mỹ vẫn giữ im lặng về điều này. Đây không phải là một gian lận bầu cử công nghệ cao, mà là một phương pháp cổ điển để đăng ký cử tri quy mô lớn “hợp pháp”. Bản thân hoạt động này là hợp pháp, tuy nhiên, ảnh hưởng của ĐCSTQ rất có thể là bất hợp pháp.

Cần phải chấm dứt ảnh hưởng của ĐCSTQ tại Mỹ và mọi vi phạm liên quan cần phải bị trừng phạt trong phạm vi luật pháp cho phép.

Tại sao chúng ta có thể cho phép một chế độ tội phạm can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ?

Các quan điểm được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của DKN.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây