Hành khách trên nhiều chuyến bay của hãng hàng không Ấn Độ cất cánh ở sân bay quốc tế Newark Liberty, New Jersey báo là bị rệp cắn trong tuần qua.

Pravin Tonsekar đăng một bức ảnh có nhiều con rệp trên giường, khẳng định chỗ ngồi hạng thương gia mà ông và gia đình ngồi trên chuyến bay kéo dài 17 tiếng đến Mumbai có “rệp”, theo Foxnews.

Ông Toneskar tiếp tục cáo buộc hãng hàng không là ông không hài lòng về chuyến đi. Ông đăng trên Twitter là vợ và con gái của ông “phải chịu đựng một nửa cuộc hành trình ngồi ghế hạng phổ thông với chiếc bàn bị vỡ, còn TV thì không hoạt động “sau khi phi hành đoàn đổi chỗ cho họ để tránh rệp.”

Hãng hàng không Air India đã phản hồi ông Pravin trên Twitter: “Chúng tôi rất tiếc khi nghe điều này, ông Pravin. Mong ông cung cấp thông tin chi tiết với nhóm bảo trì để chúng tôi có các biện pháp khắc phục vấn đề này”.

Những bức ảnh ông Pravin đăng trên Twitter cáo buộc chuyến bay của hãng hàng không Air India có rệp. (Ảnh: Twitter)

Một hành khách khác là Vivek Modi, cho biết ông thấy các con rệp bò quanh ghế, tờ Hindustan Times đưa tin.

Air India đã phải liên lạc với ông Toneskar, người có cả hai con gái bị rệp cắn khắp người, để chuyển lời xin lỗi đến gia đình.

Hai ngày sau, một hành khách là Rohan, đến Mumbai từ New Jersey trên Air India đăng trên Twitter là “Vợ và ba đứa con [của tôi] ngồi máy bay hạng thương gia AI 144 từ Newark đến Mumbai. Bây giờ họ bị rệp cắn trên khắp cơ thể, đây là thứ chúng tôi đã trả 10.000 đô la ???”

Rohan cho biết khi ông đã đến Ấn Độ, bác sĩ đã phải kê đơn cho vợ mình 10 ngày dùng thuốc để trị vết rệp cắn.

Hôm thứ Năm, các hành khách trên một chiếc máy bay khác của hãng Air India, cũng đến Mumbai, kể cả bé 8 tháng tuổi, bị rệp cắn nhiều vết trong chuyến bay.

Sau nhiều lời cáo buộc, Air India đã quyết định cho xông khói hun trùng cả hai máy bay.

Theo NJ.com, người phát ngôn của Cơ quan Cảng New York và New Jersey cho biết cơ quan này đã không nhận được báo cáo có rệp trong nhà ga hoặc các khu vực khác của sân bay.

Thanh Hiền