Nhân viên của một hãng hàng không Indonesia buộc phải dỡ 2 tấn sầu riêng khỏi khoang chứa hàng vì hành khách phàn nàn về mùi sầu riêng khó chịu.  

Ngày 5/11, một chuyến bay của hãng Sriwijaya Air theo lộ trình từ Bengkulu, đảo Sumatra (Indonesia) tới thủ đô Jakarta đã bị hoãn 1 giờ sau khi hành khách phàn nàn về mùi sầu riêng trong cabin.

Họ từ chối lên máy bay cho tới khi những chiếc bao chứa loại quả này được dỡ khỏi khoang chứa hàng.

Những đoạn video ghi lại hiện trường cho thấy một số hành khách tỏ ra khá giận dữ khi tranh cãi với các nhân viên hãng hàng không về thứ quả nặng mùi này.

Các hành khách phàn nàn rằng mùi sầu riêng trong cabin sẽ khiến họ khó chịu và còn có thể gây mất an toàn cho chuyến bay.

Cuối cùng, nhân viên hãng hàng không phải dỡ 2 tấn sầu riêng ra khỏi khoang chứa hàng. Chuyến bay cất cánh đi Jakarta vào khoảng 11h 40’, chậm hơn 1 tiếng so với lịch trình.

chuyen bay cua hang hang khong indonesia bi hoan vi mui sau rieng
Nhân viên hãng hàng không phải chuyển những bao sầu riêng ra khỏi khoang chứa hàng của máy bay. (Ảnh: Daily Mail)

Ông Retri Maya – Giám đốc truyền thông cấp cao của Sriwijaya Air, khẳng định hãng không vi phạm quy định khi cho phép chở sầu riêng.

“Việc chở sầu riêng không vi phạm quy định nếu chúng được đóng gói cẩn thận và để trong khoang chứa hàng tuân theo các tiêu chuẩn vận hành chuyến bay”, ông Maya cho biết.

Tại một số quốc gia, sầu riêng đã bị cấm mang lên các phương tiện công cộng và khách sạn do mùi đặc trưng của loại quả này.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: