Tuyến bố chung của các quốc gia cho biết, Đức và Hà Lan hứa sẽ tiếp tục viện trợ cho Ukraina, bao gồm cả thiết bị quân sự và tuân thủ các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Theo tuyên bố chung, các quốc gia có kế hoạch cung cấp hỗ trợ tài chính và nhân đạo liên tục, cũng như bảo đảm huấn luyện quân đội phù hợp, để bảo vệ lợi ích của Ukraina.

Đức và Hà Lan đã nhất trí về việc hỗ trợ quân sự chung hơn nữa cho Ukraina và xem xét khả năng mua chung đạn dược cho Lực lượng Vũ trang. Ngoài ra, cả hai nước cam kết sẽ tiếp tục gây áp lực lên Nga để chấm dứt chiến tranh và tăng cường các biện pháp hạn chế nếu có thể.

Trong tuyên bố, lãnh đạo hai nước cũng lưu ý cần tiến hành điều tra thích đáng những tội ác xảy ra ở Ukraina và truy tố thủ phạm ở cấp quốc gia hoặc quốc tế. Họ kêu gọi thực hiện nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khuyến nghị thành lập cơ quan đăng ký thiệt hại để ghi nhận thiệt hại do cuộc tấn công của Nga vào Ukraina.

Ngoài ra, Đức và Hà Lan ủng hộ việc điều tra của Tòa án Hình sự Quốc tế và hoan nghênh việc thành lập Trung tâm Quốc tế truy tố tội xâm lược Ukraina. Họ kêu gọi thực hiện nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khuyến nghị thành lập cơ quan đăng ký thiệt hại để ghi nhận thiệt hại do cuộc tấn công của Liên bang Nga vào Ukraina.

Cả hai quốc gia cũng nhấn mạnh ý định ngăn chặn việc bắt cóc trẻ em Ukraina bởi quân xâm lược Nga.