“Chúng ta sẽ giành chiến thắng”, Tổng thống Donald Trump nói với các nhân viên chiến dịch của ông và các quan chức khác, khi ông bày tỏ sự tin tưởng vào kết quả của cuộc bầu cử sẽ được tổ chức trong hai tuần tới, vào ngày 3/11, theo The BL.

“Hôm nay tôi phấn khích hơn hai tuần trước. Hai tuần trước, tôi đã ở trong bệnh viện, và mọi người đã rất sốc vì tôi đã xuất viện quá nhanh và quá khỏe mạnh”, Tổng thống Trump cho biết theo New York Post ngày 19/10.

Tổng thống Trump chia sẻ với nhóm tái tranh cử của mình rằng ông sẽ lên lịch mỗi ngày năm cuộc vận động cùng với những người ủng hộ, để khuyến khích cử tri bỏ phiếu cho ông ở lại Nhà Trắng thêm bốn năm nữa.

Năng lượng mà Tổng thống đã thể hiện trong các sự kiện tranh cử kể từ khi ông được xuất viện khỏi Walter Reed vì viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) hồi đầu tháng đã khích lệ rất nhiều những người ủng hộ ông.

Hoạt động đầy nhiệt huyết này cùng sự nhiệt thành của hàng nghìn đảng viên Cộng hòa tham dự các sự kiện tranh cử của ông Trump là tài liệu tham khảo đáng tin cậy nhất về kết quả thuận lợi cho việc tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Theo đó, Eric Trump, con trai của Tổng thống Trump, đã công bố danh sách 16 bang mà tổng thống, cùng hai anh trai của ông, và phó tổng thống sẽ đến thăm những người ủng hộ của họ, trong 48 giờ tới kể từ khi đăng tweet của mình, vào ngày 19/10.

Trong khi đó, hiếm có những hoạt động như vậy được quan sát thấy ở ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, người mà các chuyến thăm chiến dịch èo uột đã gây ra chỉ trích trong vài tháng qua, và bị Tổng thống Trump coi là một dấu hiệu yếu kém, bên cạnh những yếu tố khác.

“Joe Biden buồn ngủ vừa kết thúc chiến dịch trong ngày (một lần nữa). [Ông ta] muốn nghỉ ngơi! Ông ta là một CÁ NHÂN CÓ RẤT ÍT NĂNG LƯỢNG, và Đất nước chúng ta không thể tạo nên những thời khắc thú vị, nhưng phức tạp và rất cạnh tranh này, với một Tổng thống Ít Năng lượng !!!”, Tổng thống Trump nhấn mạnh trong một trong những tweet ngày 24/9 của mình.

Ông Biden đã nghỉ chiến dịch tổng cộng 11 ngày trong tháng 9, tương đương 36%, và riêng trong tháng này đã nghỉ 6 ngày, theo Daily Caller.