Trên thế giới mỗi ngày đều diễn ra các hoạt động không ngừng nghỉ, từ cuộc sống thường ngày của người dân tại các khu chợ, tới những đoàn người di cư mạo hiểm tính mạng để vượt biên với hy vọng có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những chuyển động khắp nơi trên thế giới hôm 30/4 đã được các nhiếp ảnh gia lưu lại với những khoảnh khắc mang tính thời sự, theo The National.

Một người nông dân Ấn Độ nghỉ ngơi trên một vựa xoài tại chợ trái cây Gaddiannaram vùng ngoại ô Hyderabad, thành phố phía nam của Ấn Độ. 

Ảnh: Noah Seelam / AFP Photo

Các nhà sư trong ngày lễ Phật Đản tại Boudhanath Stupa, Kathmandu, Nepal

Hàng ngàn Phật tử và tín đồ Hindu đã tới bảo tháp Boudhanath Stupa tại Kathmandu, Nepal để tiến hành kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật, còn được gọi là Buddha Jayanti hoặc Vesak Day.

Ảnh: Navesh Chitrakar / Reuters

Những người trong đoàn di cư Trung Mỹ đã đi bộ nhiều tuần xuyên qua Mexico tới biên giới Mỹ để xin chính quyền cho tỵ nạn tại Tijuana, Baja California Norte, Mexico. 

Hàng trăm người di cư Trung Mỹ chen chúc trên 5 chiếc xe buýt đã đến biên giới Mỹ ngày 29-4 để xin tị nạn, trở thành thách thức không nhỏ của chính quyền Tổng thống Donald Trump. (Chi tiết)

Ảnh: David McNew / Getty Images

Một phụ nữ đi bên cạnh tòa nhà tại Yerevan, Armenia.

Ảnh: Thanassis Stavrakis / AP Photo

Người đàn ông đọc báo dưới bóng cây tại trung tâm Yerevan, Armenia.

Yerevan là thủ đô và thành phố lớn nhất Armenia, cũng là một trong trong các thành phố cổ nhất luôn có dân cư ngụ. Nằm dọc theo sông Hrazdan, Yerevan là trung tâm hành chính, văn hóa, và kinh tế của đất nước và đã là thủ đô Armenia từ năm 1918.

Ảnh: Gleb Garanich / Reuters

Mọi người chụp ảnh với tác phẩm ‘A Rock is A River’ của nghệ sĩ người Đức gốc Thụy Sỹ Maya Rochat trong triển lãm ‘Shape of Light: 100 Years of Photography and Abstract Ar’ tại phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại Tata Modern tại London. Tate Modern xây dựng trên nền trạm phát điện Bankside (Bankside Power Station).

Bankside nằm trên phía nam ờ sông Thames, từ năm 1861 – 1981, trạm phát điện được sử dụng làm cơ sở đào tạo nghề trên cả nước. Từ năm 2000, trạm phát điện được xây dựng chuyển đổi làm bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật Tate Modern.

Ảnh: Neil Hall / EPA

Lễ hội đào ngao tại Yokohama, gần Tokyo, Nhật Bản.

Ảnh: Koji Sasahara / AP Photo

Trẻ em nhảy vào vùng nước ô nhiễm tại Vịnh Manila để làm mát chống khỏi cái nóng dữ dội tại khu vực. 

Ảnh: Romeo Ranoco / Reuters

An Hòa

Từ Khóa: