Những ngày trong lễ Phục sinh, trên những con đường khu vườn ở Scotland, hoa anh đào đua nhau bừng nở tươi sáng, nổi bật trên nền trời xanh biếc làm nhiều người thích thú, theo BBC.

Từ giữa tháng 3 đến tháng 5, những bông hoa anh đào trên khắp thế giới bung nở, đem đến cho mỗi vùng đất một vẻ đẹp riêng biệt, và Scotland cũng vậy.

Scotland
Những cây anh đào tại nhà ga cũ ở Bonnybridge, Scotland. (Ảnh: BILL WHITEFORD)

Hoa anh đào là loài hoa nổi tiếng của Nhật Bản và được coi là quốc hoa của nước này.

Scotland
Hoa anh đào ở thành phố Edinburgh, Meadows, được chụp bởi cô Helen Drummond. “Đừng bỏ lỡ dịp chiêm ngưỡng chúng trước khi gió cuốn chúng đi”, cô nói. (Ảnh: HELEN DRUMMOND)

Tuy nhiên, hoa anh đào không chỉ mọc ở Nhật Bản, mà còn nở rộ ở nhiều nơi trên thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Canada, Đức, Tây Ban Nha…

Scotland
Ảnh: JANET MACLEOD

Hoa anh đào có 3 màu là màu trắng, hồng và đỏ. Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần. Tùy theo từng chủng loại hoa và điều kiện môi trường thời tiết mà tuổi thọ của hoa anh đào sẽ khác nhau.

Scotland
Cây hoa anh đào ở cầu Devorgilla trên sông Nith, Dumfries. (Ảnh: RONNIE DORNAN)

Khi hoa anh đào rụng, hàng ngàn cánh hoa sẽ bay theo làn gió tạo một cảm giác đẹp tựa thần tiên.

Scotland
Cô Anele McGonigle ở Paisley, Scotland cho biết những cây hoa anh đào tuyệt đẹp này đã làm bừng sáng cả con đường mà cô thường đưa con gái đến trường học. (Ảnh: ANELE MCGONIGLE)

Hoa anh đào thường trở nên lẻ loi và dễ bị lãng quên khi đứng một mình nhưng khi chúng cùng nhau nở rộ trên những tán cây rộng lớn thì đó lại là cảnh tượng tuyệt đẹp. 

Scotland
Hoa anh đào ở Letham Glen, Leven, Fife, Scotland. (Ảnh: LYNN WISHART)

Theo truyền thuyết của người Nhật Bản, hoa anh đào xuất hiện là do một nữ thần đã gieo hạt giống hoa lên núi Phú Sĩ và từ đó hoa anh đào mới xuất hiện dày đặc như bây giờ.

Scotland
Hoa anh đào ở Quảng trường St Andrew, Edinburgh, Scotland. (Ảnh: ROBIN HARPER)
Scotland
Đại lộ nổi tiếng của hoa anh đào ở Dollar, Clackmannanshire, Scotland. (Ảnh: ANDREW MORTON)

Những chùm anh đào kết dày như một tấm thảm che phủ một góc không gian.

Scotland
Hoa anh đào ở Meadows, Edinburgh, Scotland. (Ảnh: GRAHAM PATON)
Scotland
Hoa anh đào trên phố Cathcart ở Greenock, Scotland. (Ảnh: ALAN_J_STUART)
Scotland
Hoa anh đào trên phố Princes, Scotland. (Ảnh: LINDA TAYLOR)
Scotland
Hoa anh đào tại cầu treo ở Dumfries, Scotland. Những bông hoa anh đào xinh đẹp trên cây và một tấm thảm hoa dưới tán cây tạo nên một khung cảnh nên thơ, tuyệt đẹp. (Ảnh: ANN-MARIE CONNOLLY)

Băng Thanh

Xem thêm: