Ngày hôm nay là sinh nhật lần thứ 55 của người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ (4/8/1961 – 4/8/2016). Tổng thống Obama có lẽ cũng là vị tổng thống được yêu mến nhất hành tinh hiện nay.

Đây là video hát chúc mừng sinh nhật Tổng thống Barack Obama của các thủ lĩnh trẻ châu Phi tại hội nghị Tình bằng hữu Mandela Washington.

https://www.youtube.com/watch?v=KJHMpDybNGU

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 3/8 có bài phát biểu tại hội nghị Tình bằng hữu Mandela Washington đối với Các nhà lãnh đạo trẻ châu Phi tại thủ đô Washington nước Mỹ. Đám đông chào đón ông Obama bằng cách hô vang khẩu hiệu “chúng ta có thể” và đứng dậy hát bài “Happy Birthday” để chúc mừng sinh nhật ngài tổng thống.

Tại hội nghị, ông Obama đã có những chia sẻ chân thành với các thủ lĩnh trẻ về ý nghĩa của cuộc sống gia đình đối với các nhà lãnh đạo chính trị, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cân bằng giữa công việc và gia đình. Ông chia sẻ:

“Đối với tôi, lý do để duy trì sự cân bằng là vì tôi luôn cho rằng chính điều đó đã tạo nền tảng cho tôi. Trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình, những khi có chuyện gì đó không ổn xảy ra, sự cân bằng ấy khiến tôi nhớ rằng tôi luôn có một gia đình và một người vợ tuyệt vời bên cạnh… Khi nghĩ lại về cuộc đời của mình, tôi sẽ không nhớ về những bài diễn văn tôi từng nói hay những đạo luật tôi từng ký. Tôi sẽ nhớ những lần được nắm tay các con gái của tôi và đi bộ cùng chúng tới công viên. Đó sẽ là những khoảnh khắc quý giá nhất đối tới tôi”.

Ngài tổng thống sinh ngày 04/08/1961.

Hải Hà tổng hợp