Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang Hoa Kỳ, Trey Trainor hôm 6/11 cho biết gian lận phiếu bầu đang diễn ra ở các tiểu bang vẫn đang kiểm phiếu, theo Newsmax.

Trong lần xuất hiện hôm thứ Sáu trên Báo cáo Quốc gia của Newsmax TV, ông Trainor cho biết các địa điểm kiểm phiếu đã không cho phép các quan sát viên tiếp cận để theo dõi quá trình kiểm phiếu có thể liên quan đến gian lận cử tri.

Ông nói: “Tôi tin rằng có sự gian lận cử tri đang diễn ra ở những nơi này. Nếu không, họ sẽ cho phép các quan sát viên vào trong”.

Mặc dù giành được lệnh của tòa án, cho phép chiến dịch của ông Trump cử các quan sát viên đến xem việc kiểm phiếu ở Pennsylvania trong khoảng cách 1,8 mét, nhưng ông Trainor cho biết những người giám sát “đã không được phép vào các địa điểm bỏ phiếu một cách có ý nghĩa”.

Ông cho biết khi các quan sát viên được phép quan sát, bảng tổng kết đã được di chuyển ra xa 1,8 mét theo yêu cầu của lệnh tòa. “Họ đã không được phép tiếp cận có ý nghĩa”, ông nói thêm rằng đã không có sự minh bạch trong cuộc bầu cử.

“Toàn bộ hệ thống chính trị của chúng ta dựa trên sự minh bạch để tránh sự xuất hiện của tham nhũng”, ông nói khi chỉ ra rằng Pennsylvania và các tiểu bang khác đang không tiến hành kiểm đếm một cách minh bạch. 

“Luật của tiểu bang cho phép những người quan sát đó ở đó”, ông nói nếu luật không được tuân thủ thì cuộc bầu cử này là “bất hợp pháp”.

Ông cho biết các đơn kiện do chiến dịch TT Trump đệ trình là “những cáo buộc rất hợp lệ” cần được hệ thống tòa án “xem xét đầy đủ”. Ông dự đoán một số thách thức pháp lý có thể sẽ lên tới Tối cao Pháp viện.