Lãnh đạo 2 nước Nga – Trung có cuộc trò chuyện thân mật trên chuyến tàu cao tốc Phục Hưng khi đi từ thủ đô Bắc Kinh đến thành phố cảng Thiên Tân.
 

Ngày 8/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc, gặp người đồng cấp Tập Cận Bình.

Sau khi kết thúc thành công cuộc đàm phán ở Bắc Kinh, 2 nhà lãnh đạo đã đi đến Thiên Tân để tham dự một trận khúc côn cầu, bộ môn yêu thích của Tổng thống Putin.

Ông Putin cùng ông Tập Cận Bình đã ngồi tàu cao tốc Phục Hưng tới thành phố cảng. Hai nhà lãnh đạo tiếp tục say sưa với các “câu chuyện song phương”.

Tàu Phục Hưng mất 30 phút để đi 120 km từ Bắc Kinh đến Thiên Tân. Hai nhà lãnh đạo cùng ngồi trong khoang xe lửa được tân trang lại khá rộng rãi, thưởng thức một bữa tiệc trà đơn giản và vui vẻ chuyện trò.

Theo RIA Novosti, con tàu trên di chuyển với tốc độ 300 km/giờ. Ngoài ông Putin và ông Tập Cận Bình, trên chuyến tàu còn có các thành viên trong phái đoàn của 2 nước.

Chủ tịch Trung Quốc muốn giới thiệu tới Tổng thống Nga những thành tựu của ngành vận tải tốc độ cao, cũng như tiến bộ của ngành kỹ thuật Trung Quốc. Đất nước này đang bùng nổ xây dựng đường sắt tốc độ cao, với mạng lưới đường sắt cao tốc dài nhất thế giới, trải dài 22.000 km.

Hồng Hạnh