Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam ngày 20/11 có mặt tại sân bay ở Bắc Kinh, chặng dừng chân trong chuyến công du các nước Mỹ Latinh của quan chức cấp cao này.

Ông Kim Yong-nam và phái đoàn gồm 10 người được Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong đón ở sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, theo Korea Herald.

Giới quan sát cho rằng Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên có thể sẽ gặp các quan chức Trung Quốc, dù hiện chưa rõ ông sẽ ở lại Bắc Kinh bao lâu.

Theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA, ông Kim Yong-nam sẽ tới thăm Cuba, Venezuela và Mexico.

Trong năm nay, Triều Tiên và Cuba tăng cường các cuộc tiếp xúc ngoại giao. Đầu tháng 11, Chủ tịch Cuba Miguel Mario Diaz-Canel Bermudez đã thực hiện chuyến thăm Bình Nhưỡng 3 ngày.

chu tich quoc hoi trieu tien kim yong nam den trung quoc
Lãnh đạo Cuba (trái) gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Bình Nhưỡng. (Ảnh: Twitter)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đưa ra nhiều cam kết để tăng cường quan hệ hữu nghị và tuyên bố sẽ tiếp tục duy tình đoàn kết giữa hai nước.

Trước đó, hồi tháng 7 và tháng 8, hai Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên là Choe Ryong-hae và Ri Su-yong lần lượt đến thăm La Habana.

KCNA cho biết ông Kim Yong-nam cũng sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mexico Manuel Manuel Obrador, dự kiến diễn ra ​​vào ngày 1/12.

H.Đ (Tổng hợp)