Hôm nay (28/6), Chủ tịch hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air Lines đã trình diện Văn phòng Công tố tại Seoul bởi những cáo buộc trốn thuế, vô trách nhiệm và tham ô.

Chủ tịch hãng Korean Air, ông Cho Yang-ho, 69 tuổi, đã xuất hiện tại Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul vào khoảng 9:30 sáng nay (theo giờ Hàn Quốc), trả lời những nghi vấn về trốn thuế, vô trách nhiệm và tham ô. “Tôi xin lỗi. Tôi sẽ trung thực đối mặt với cuộc điều tra”, ông trả lời các phóng viên.

Ông Cho Yang-ho và em gái bị cáo buộc đã trốn thuế 50 tỷ won (44,7 triệu USD) trên các tài sản thừa kế tại nước ngoài từ người cha và là người sáng lập tập đoàn Hanjin, bao gồm Korean Air. Ông Cho Yang-ho hiện là chủ tịch tập đoàn.

Các công tố viên cũng nghi ngờ ông đã tham ô hơn 20 tỷ won từ tiền công quỹ của công ty và gây thiệt hại cho các doanh nghiệp bởi không công bằng trong việc ưu ái các hợp đồng làm ăn cho các công ty được kiểm soát bởi các thành viên trong gia đình của ông.

Vợ và con của ông Cho Yang-ho cũng đang bị điều tra bởi các cáo buộc tấn công, buôn lậu và thuê lao động nước ngoài bất hợp pháp, theo Yonhap.

Triệu Hằng