Chủ tịch của hãng hàng không Hàn Quốc, ông Cho Yang-ho đã qua đời, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai – chưa đầy 3 tuần sau khi các nhà đầu tư bỏ phiếu loại ông ra khỏi hội đồng quản trị – trong một chiến thắng được xem là bước ngoặt cho những cổ đông, Reuters đưa tin. 

Ông Cho Yang-ho, 70 tuổi đã qua đời tại Hoa Kỳ vào đầu sớm thứ Hai, bởi một căn bệnh mãn tính, theo tuyên bố của công ty. Một quan chức của công ty nói rằng ông Cho Yang-ho đã bị bệnh phổi.

Korean Air trong những năm gần đây đã gặp nhiều phiền phức bởi một loạt các vụ bê bối liên quan đến các thành viên của gia đình người sáng lập hãng, đỉnh điểm là bản cáo trạng năm ngoái cáo buộc ông Cho Yang-ho tham ô và bất tín, ông đã phủ nhận những cáo buộc chống lại ông.

Những rắc rối bắt đầu sau khi tin tức về sự mất bình tĩnh của cô con gái cả của ông Cho Yang-ho. Tin tức về cô Heather Cho đã trở thành những bản tin nổi bật trong năm 2014, Heather đã không hài lòng về cách mà cô được phục vụ một loại hạt trong khoang hạng nhất, và vì thế cô đã lệnh cho máy bay của Korean Air quay trở về cổng khởi hành tại sân bay New York.

Sự cố “Nut Rage” (cách chơi chữ của báo chí phương Tây về vụ lạm dụng quyền lực của tiểu thư nhà Korean Air) đã làm mở nhạt hình ảnh của hãng hàng không, và tạo ra các tiêu đề nổi bật quốc tế trong nhiều tháng.

Sau khi tin tức ông Cho Yang-ho qua đời được công bố công khai, cổ phiếu của Korean Air tăng 3%, vào lúc 00:17 GMT, so với mức tăng 0,3% của thị trường.

Thành Minh

Từ Khóa: