Một cư dân ở Massachusetts, Hoa Kỳ, đã trở về nhà, và thấy rằng ai đó đã đột nhập vào nhà mình, nhưng nhà cửa vẫn còn nguyên không thấy mất mát thứ gì. Thay vì ăn trộm, kẻ đột nhập đã dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thậm chí còn gấp giấy vệ sinh thành hoa hồng theo kiểu Origami.

Ông Nate Roman, 44 tuổi, cư dân Marlborough nói rằng, vào ngày 15/5, ông về nhà cùng cậu con trai 5 tuổi. Lúc đó, con trai ông đã phát hiện rằng cửa sau ngôi nhà đã mở.

“Không có gì bị hư hại, không có gì bị lấy đi… chỉ là được sắp xếp một cách thực sự rùng mình”, Roman nói với NBC News trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ Năm.

Căn phòng của cậu bé 5 tuổi bừa bộn thú bông cũng được thu dọn ngăn nắp. (Ảnh: Nate Roman)

Roman nói khi ông xem xét nhà cửa, ông ngửi thấy mùi thuốc tẩy và các dung môi làm sạch khác, và có thể nói rằng ngôi nhà được sửa sang cho sạch sẽ gọn gàng.

Căn phòng của con trai ông, mà ban sáng hôm đó rất bừa bộn đã trở nên sạch sẽ tinh tươm, chiếc giường với những con thú nhồi bông được sắp xếp gọn gàng. Giấy vệ sinh trong phòng tắm đã được trang trí bằng một “bông hoa hồng bằng giấy được gấp rất gọn”, ông nói.

Roman nói rằng tất cả các phòng đều rất sạch, trừ nhà bếp.

Những kẻ đột nhập đã để lại một bông hồng xếp theo kiểu Origami trong phòng vệ sinh trong ngôi nhà của ông Nate Roman. (Ảnh: Nate Roman)

“Ngay lập tức là tôi đã rất lo lắng, rằng có ai đó trong nhà”, ông nói. Lo lắng bối rối và không biết phải làm gì với tình huống này, Roman đã gọi cảnh sát.

Một phát ngôn viên của Sở cảnh sát Marlborough nói với NBC News hôm thứ Năm rằng các sĩ quan không thấy có kết quả gì nghi phạm nào trong vụ việc.

Roman nói rằng ông tin rằng có ai đó làm việc cho một dịch vụ dọn dẹp nhà cửa có thể đã nhầm lẫn nhà của ông với nhà người khác. Ông cũng nghĩ rằng ông đã quên khóa cửa nhà ngày hôm đó.

Vụ việc này cũng khiến ông cảm thấy “hơi run”, Roman nói đó là một lời nhắc nhở để ông nhớ kiểm tra xem rằng nhà đã khóa chưa mỗi khi đi ra ngoài. 

Kim Chung

Từ Khóa: