Với sự giúp đỡ của một chú ngựa, bé gái chậm phát triển người Anh đã dần dần bước ra khỏi thế giới cô độc của mình và hòa nhập với mọi người.

Charlotte Roberts là một bé gái chậm phát triển, từng bị bạn bè bắt nạt khi theo học tại ngôi trường dành cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt.

Lên 8 tuổi, cô bé vẫn gặp khó khăn trong việc giao tiếp. Mọi thứ trong thế giới bên ngoài dường như thật đáng sợ đối với cô bé.

May mắn thay, cuộc đời Charlotte dường như sang trang mới khi em gặp chú ngựa Babe ở gần nhà tại Capel Curig, North Wales, Anh. Tình bạn đặc biệt giữa cô bé và Babe đã giúp em vượt qua rào cản của sự cô độc và hòa nhập với thế giới bên ngoài. Charlotte dần dần học nói với chú ngựa Babe luôn ở bên.

Cô Rachel – mẹ Charlotte cho biết, trước khi con gái bà gặp Babe, dường như cô bé sống trong một thế giới khác của riêng mình. Những câu nói của em rất rời rạc và khó hiểu.

Mọi chuyện đã thay đổi sau khi Charlotte gặp Babe. Trong lần đầu tiên nhìn thấy, cô bé chạy lại và ôm lấy chú ngựa. Từ đó, đôi bạn dành hàng giờ bên nhau mỗi ngày. Charlotte học cưỡi ngựa và dần dần học nói.

chu ngua dac biet giup be gai cham phat trien ket noi voi the gioi ben ngoai
(Ảnh: Daily Mail)

Cô Rachel chia sẻ: “Mới đầu, con bé chỉ nói được những từ như: ngựa. Sau đó, cháu cần học cách nói chuyện để có thể huấn luyện Babe. Dần dần cháu nói được cả câu như: Đi nào Babe. Khoảnh khắc đó khiến tôi như vỡ òa”.

“Sau đó, cháu học nói để có thể kể cho chú ngựa nghe về một ngày của mình như: Babe, hôm nay mình gặp một người cư xử rất tồi tệ, nhưng không sao cả, mình vẫn còn có cậu. Thế giới không còn là một nơi đáng sợ với Charlotte nữa vì đã có Babe ở bên”, người mẹ chia sẻ.

Charlotte hiện đã 13 tuổi và Babe vẫn là người bạn thân nhất của cô bé.

Hoàng Anh (Tổng hợp)