Hôm 30/4, trang The Post dẫn nguồn tin từ cảnh sát bang Oregon, Mỹ, cho biết, họ đã tìm thấy hai con nai vẫn còn sống mặc dù bị tên bắn xuyên qua cơ thể.

Cảnh sát bang Oregon, Mỹ, đã phát hiện hai con nai vẫn còn sống sau khi bị mũi tên bắn xuyên qua cơ thể, trong đó có một con bị tên bắn xuyên qua đầu.

Vết thương có vẻ không de dọa tới tính mạng, nhưng cơ quan chức năng muốn tìm và bắt 2 con nai để rút mũi tên ra và trị thương cho chúng. Tuy nhiên, việc này là khá khó khăn do địa hình khu vực rộng lớn.

Theo Kaito Raiser, một cảnh sát thuộc bang Oregon, họ chưa bao giờ gặp tình huống hiếm và lạ thường đến vậy. Có thể, còn có một con nai khác trong khu vực cũng gặp tình huống tương tự.

Chú nai vẫn sống sót dù bị mũi tên xuyên qua đầu
Chú nai vẫn sống dù bị tên bắn xuyên qua đầu. (Ảnh: Oregon State Police)

Raiser cho biết thêm: “Hai con nai bị bắn trái mùa săn và với những mũi tên không chuyên dụng cho việc săn bắn. Có vẻ, chúng được bắn với mục đích xuyên qua cơ thể các con vật nhằm gây đau đớn. Một thợ săn chuyên nghiệp sẽ không bao giờ nhắm vào những bộ phận đó trên cơ thể con vật”.

Hai con nai hiện vẫn đang trong tình trạng tốt và có thể di chuyển được, tuy nhiên, ông Raiser cũng không chắc liệu tình hình có thể duy trì được trong bao lâu.

Nguyên nhân sự việc chưa được làm rõ và cảnh sát đã treo thưởng 2.000USD cho những ai biết thông tin về thủ phạm. Kẻ đó có thể sẽ bị kết án vì hành động dã man đối với động vật.

Thu Hương