Sau khi dự đoán sai kết quả trận Anh gặp Croatia tại bán kết World Cup 2018, chú lợn tiên tri Marcus được chủ trang trại đưa đi “trốn” vì bị nhiều người hâm mộ bóng đá dọa làm thịt.

Chủ trang trại, bà Juliette Stevens, rất lo sợ khi Marcus đột nhiên mất tích vào tuần trước, theo The Sun. Bà nghi ngờ chú lợn 8 tuổi này đã bị ai đó bắt và gọi đó là “những giờ phút tồi tệ nhất trong đời”.

Dù chú lợn trở về vào hôm sau, bà Juliette vẫn quyết định chuyển nó đến một nơi khác. Bà nói: “Marcus sẽ được chuyển tới một nơi ở mới. Chúng tôi không còn cách nào khác. Trước đó, chúng tôi đã phải lắp camera và hàng rào chắn để bảo vệ nó”.

Trang trại của bà Juliette ở Heage, thành phố Derby, miền Trung nước Anh, rộng tới 22 mẫu.

Marcus nổi tiếng vì từng dự đoán chính xác Đức là nhà vô địch World Cup 2014, kết quả cuộc bỏ phiếu Brexit, ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ và kết quả nhiều trận đấu tại World Cup 2018.

Trước trận Bán kết giữa Anh và Croatia tại World Cup 2018, Marcus được nhiều cổ động viên Anh yêu mến vì dự đoán đúng kết quả các trận đấu trước đó của đội nhà.

Tuy nhiên, mọi việc bắt đầu thay đổi sau khi Marcus xuất hiện trên chương trình This Morning của kênh ITV và dự đoán Anh sẽ đánh bại Croatia khi chọn quả táo có dán hình lá cờ của xứ sở sương mù. Kết quả hoàn toàn ngược lại khi Anh nhận thất bại và không thể tiến vào trận Chung kết.

Việc này khiến rất nhiều người thất vọng, thậm chí đưa ra những lời đe dọa Marcus. Tài khoản Twitter của chương trình cũng đăng ảnh bánh sandwich thịt xông khói với chú thích: “Chúng tôi sẽ để lại cái bánh này ở đây. Xin lỗi Marcus”.

An Yên