Khi cảnh sát New York nhận được cuộc gọi báo về “chú heo hung ác” lang thang trên phố phía nam quận Bronx, họ vẫn chưa biết điều sắp đối mặt là gì, the Epoch Times đưa tin.

Nhưng chú heo bụng phệ nặng 70 pound (khoảng 31.5kg) đang lục tìm thức ăn trong đống rác khi họ tìm thấy lại rất đỗi thân thiện.

“Có thể nói chú heo con khá quen với người. Nó để tôi vuốt ve đầu và khá bình tĩnh”, sĩ quan Luther Bynum kể lại, theo NYPD News.

Chú heo thân thiện tới nỗi còn đùa giỡn với các sĩ quan đến giải cứu mình.

“Chú heo lúc đó vui đến mức không muốn vào lồng”, Bynum thêm.

Cuối cùng, cảnh sát dụ chú vào lồng rồi đưa về đồn đợi đội cứu hộ động vật. Theo NYPD News, khi các đại diện Ban Kiểm soát và Chăm sóc động vật (ACC) nhìn thấy chú heo, họ rất thích thú và đặt ngay cho chú cái tên “Kalamazoo”.

Quá khứ của Kalamazoo vẫn còn là điều bí ẩn nhưng các nhân viên ACC ước tính chú heo hiện khoảng 2 tuổi và có thể đã lang thang trên phố suốt nhiều tháng vì khi tìm thấy, chú bị suy dinh dưỡng khá nặng.

Ở New York, người ta không được phép nuôi heo làm thú cưng, nhưng Kalamazoo có thể là vật nuôi của một ai đó lớn quá nên sổng hoặc được thả đi, giám đốc tiếp thị ACC, Katy Hansen, suy đoán.

“Trường hợp như thế khá đặc biệt. Heo được coi là động vật hoang dã. Nuôi heo bụng phệ làm thú cưng là bất hợp pháp. Nhưng nếu thấy chúng khi còn nhỏ, chúng rất dễ thương.”

Dù đã trưởng thành, Kalamazoo vẫn rất đáng yêu.

“Chú heo này rất được nhân viên của Ban yêu mến,” Hansen thêm.

Và câu chuyện về chú kết một cái kết có hậu. Trung tâm Pet Alives ở Middletown, New York, đã nhận và đưa chú đến khu bảo tồn ngoại ô, nơi chú sẽ sống không lo đói đến hết đời.

Thanh Hiền