Cộng đồng những người dùng mạng tại Trung Quốc vô cùng cảm động trước câu chuyện về chú chó trung thành đợi bà chủ tới 80 ngày trên một con đường đông đúc nơi bà gặp tai nạn và qua đời.  

Đoạn video ghi lại hình ảnh chú chó kiên nhẫn đợi chủ tại đúng địa điểm bà bị tai nạn trên một con đường đông đúc tại Hohhot, khu vực Nội Mông, đã thu hút tới hàng triệu lượt xem trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo trang Pear Video của Trung Quốc, chú chó được trông thấy đợi chờ tại con đường mỗi ngày kể từ khi người chủ qua đời hôm 21/8. Một người lái taxi cho biết, nhiều người đã cố giúp đỡ nhưng chú chó không muốn và chạy đi, rồi sau đó lại quay trở lại chỗ cũ.

“Mối quan hệ giữa người chủ và chú chó vô cùng sâu sắc. Sau khi bà ấy qua đời, chú chó đã đứng gác ở đây mãi. Mỗi ngày nó đều có mặt trên con đường, hôm nào tôi cũng trông thấy nó. Nó đã ở đây gần 3 tháng rồi, ngày nắng cũng như mưa. Thật là câu chuyện cảm động về tình cảm giữa người và vật nuôi”, người lái xe cho biết.

Đoạn video được quay hôm 10/11. Kể từ khi được chia sẻ trên Weibo, người dùng mạng xã hội Trung Quốc đã để lại rất nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ trước lòng trung thành của con vật.

chu cho trung thanh cho doi 80 ngay tren con duong noi chu gap nan
Chú chó chạy đi khi người lại tiếp cận nhưng sau đó lại quay lại chỗ cũ. (Ảnh: Pear Video)

“Tôi bật khóc luôn rồi. Câu chuyện thật cảm động”, một người dùng mạng chia sẻ cảm xúc.

“Chú chó thật trung thành. Gia đình tôi từng nuôi một con chó và mỗi ngày nó đều đến ngôi trường làng nơi tôi học để đợi tôi”, một người viết.

Tuy nhiên, một số người cũng bày tỏ lo ngại cho sức khỏe của chú chó.

chu cho trung thanh cho doi 80 ngay tren con duong noi chu gap nan
Ngày nắng hay mưa, chú chó vẫn có mặt trên con đường để đợi chủ. (Ảnh: Pear Video)

“Việc chú chó đứng giữa đường thật nguy hiểm. Hy vọng một người tốt bụng nào đó sẽ nhận nuôi và cho nó một mái ấm mới”, một người bình luận.

Tổ chức từ thiện Blue Hada đang tìm cách liên hệ với gia đình người chủ của chú chó.

chu cho trung thanh cho doi 80 ngay tren con duong noi chu gap nan
Chú chó một mình đợi chủ suốt 80 ngày. (Ảnh: Pear Video)

Hồi đầu năm, trang Pear Video cũng chia sẻ hình ảnh một chú chó già có tên Xiongxiong tới ga tàu hỏa ở Trùng Khánh mỗi ngày để chờ chủ đi làm về.

Nói về lòng trung thành của loài chó đối với chủ, không thể không nhắc tới câu chuyện nổi tiếng về chú chó Hachiko ở Nhật Bản. Vào những năm 1920, chú chó Hachiko ngày ngày đều tới bến tàu Shibuya để đợi chủ đi làm về.

chu cho trung thanh cho doi 80 ngay tren con duong noi chu gap nan
Bức tượng chú chó Hachiko tại ga tàu Shibuya, Tokyo. (Ảnh: Lonely planet)

Một ngày, người chủ của Hachiko bị lên cơn đau tim và không còn quay trở về. Chú chó vẫn tiếp tục đợi tại bến tàu suốt 9 năm sau đó cho tới tận khi chết. Câu chuyện đã trở thành một truyền thuyết.

Ngày nay, du khách tại bến tàu Shibuya có thể chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng bức tượng chú chó trung thành được dựng lên tại đây. Câu chuyện về Hachiko cũng từng được dựng thành phim.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: