Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn video quay lại hình ảnh một chú chó chạy tới mở tủ lạnh, lấy chai nước tăng lực đưa cho cô chủ đang bị hạ đường huyết. Đó chỉ là 1 trong số nhiều lần nó giúp đỡ chủ nhân qua cơn hoạn nạn.  

Cô Mel Lucas (25 tuổi) sống tại Tampa, Florida, Mỹ, mắc chứng hạ đường huyết mãn tính, có thể gây ra các cơn co giật thậm chí đe dọa tính mạng. Ngoài ra, cô còn nhiễm hội chứng Ehlers Danlos (EDS), khiến các mô liên kết như da, mô, khớp bị lỏng lẻo.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hồi tháng 4/2018, cô nhận nuôi chú chó Godric khi nó mới vài tuần tuổi. Chỉ sau một thời gian ngắn “học tập”, Godric đã có thể giúp Lucas nhặt những đồ vật cô đánh rơi. Chú chó thông minh này thậm chí còn có thể mát-xa cho chủ nhân mỗi khi cô bị chứng đau đầu hành hạ.

chu cho thong minh nhieu lan cuu mang chu nhan
Chú chó mở tủ lạnh… (Ảnh: Kennedy News and Media)

Ngoài ra, Gordric còn như một liều thuốc xoa dịu tinh thần cho Lucas – người bị mắc chứng rối loạn lo âu (PTSD) và giúp cô đi lại mỗi khi chứng EDS tái phát.

Cô chủ Lucas nói về chú chó của mình đầy xúc động: “Godric cứu mạng tôi mỗi ngày. Chúng tôi là những người bạn tốt nhất của nhau. Nó là toàn bộ thế giới của tôi. Chúng tôi luôn cùng làm mọi việc. Tôi không biết mình có thể làm được gì nếu không có nó”.

chu cho thong minh nhieu lan cuu mang chu nhan
Hình ảnh dễ thương của đôi bạn. (Ảnh: Kennedy News and Media)

“Tôi được chẩn đoán mắc EDS, rối loạn stress sau sang chấn và hạ đường huyết. Giờ đây tôi bị hạ đường huyết tới 3 lần/tuần. Rất nhiều lần Godric báo động cho tôi khi cảm thấy tôi bắt đầu có triệu chứng của căn bệnh này. Một lần, nó nhắc nhở tôi khi tôi đang lái xe. Sau đó, tôi đã kịp cố gắng lái xe tới 1 trạm xăng để mua đồ ăn nhẹ”, cô Lucas cho biết.

chu cho thong minh nhieu lan cuu mang chu nhan
Godric giúp đỡ cô chủ Lucas rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. (Ảnh: Kennedy News and Media)

Ban đầu Lucas không định nhận nuôi Godric để huấn luyện nó trở thành 1 chú chó hỗ trợ, nhưng Godric học được cách mở tủ lạnh và lấy đồ cho cô chỉ sau 2 ngày.

Đặc biệt hơn, chú chó thông minh này dường như có linh cảm nào đó khi có thể báo hiệu cho cô chủ về những cơn đau đầu trước khi chúng ập đến khoảng 30’. Godric đang học cách giúp Lucas mỗi khi cô gặp ác mộng và hoảng sợ do chứng PTSD.

chu cho thong minh nhieu lan cuu mang chu nhan
Chú chó giúp Lucas lấy rất nhiều vật dụng mỗi khi cô cần. (Ảnh: Kennedy News and Media)

Tuy rằng có nhiều trách nhiệm hơn những chú chó cùng tuổi khác, Godric vẫn vô cùng hiếu động.

“Vì vẫn còn nhỏ nên nó thường vướng vào những rắc rối, nhất là những khi cảm thấy buồn chán. Tuy nhiên, nó rất có trách nhiệm mỗi khi tôi cần sự giúp đỡ”, cô Lucas nói.

Hoàng Anh (Tổng hợp)